avril-chad-breakup

ประกาศเลิกรากันไปเรียบร้อยสำหรับคู่รักศิลปินชาวแคนาเดียนอย่างอาวริล ลาวีญ กับแชด โครเกอร์ นักร้องนำวง Nickelback โดยที่ฝ่ายอาวริลเป็นคนประกาศเรื่องนี้ด้วยตัวเองผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัว

“นี่เป็นเรื่องที่น่าลำบากใจที่สุดที่วันนี้ฉันเองและแชดต้องบอกกับทุกๆคนว่าเราทั้งสองได้ตัดสินใจแยกทางกันเรียบร้อยแล้ว ไม่ใช่เฉพาะแค่เรื่องชีวิตคู่ของเราสองคน แต่การแยกทางครั้งนี้ยังรวมถึงเรื่องงานด้วยที่จะไม่มีการทำงานร่วมกันอีก เราทั้งคู่มีช่วงเวลาดี ๆ ที่น่าจดจำร่วมกันมากมาย และเราจะยังมีความรู้สึกที่ดีให้กันต่อไป เราจะยังคงเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน เป็นครอบครัว เราสองคนจะยังคงห่วงใยกันเสมอ ถึงแม้จะไม่ได้อยู่ด้วยกันแล้วก็ตาม ขอบคุณครอบครัวของเรา ขอบคุณเพื่อน ๆ และแฟนเพลงของพวกเราทุกคน สำหรับกำลังใจที่มีให้เราทั้งคู่เสมอมา”

ก่อนหน้าที่อาวริลจะประกาศยุติความสัมพันธ์กับแชดไม่กี่สัปดาห์ มีคนเห็นฝ่ายชายออกไปดินเนอร์กับสาวลึกลับรายหนึ่งที่ไนท์คลับหรูย่านไมอามี่ คนที่เห็นเหตุการ์ณยังเล่าต่ออีกว่า แชดและสาวลึกลับคนนั้นดูสนใจกันและกันจนลืมผู้คนรอบข้าง และทั้งสองก็ใช้เวลาอยู่ที่ไนท์คลับนั่นยาวนานจนใกล้สว่างเลยทีเดียว

อาวริล ลาวีญ นักร้องสาวชาวแคนาเดียนที่เพิ่งฉลองวันเกิดอายุ 30 ปี ระหว่างที่ตัวเองพักรักษาตัวจากโรคลัยม์ไปเมื่อตุลาคมปีที่แล้ว พบรักกับแชด โครเกอร์ในช่วงที่เธอกำลังทำงานเพลงอัลบั้มที่ห้าของตัวเองในปี 2012 ทั้งคู่อายุห่างกัน 10 ปีและคบหาดูใจกันอยู่ราวหนึ่งปีจึงตัดสินใจแต่งงานกันในเดือนกรกฎาคมปี 2013 จนถึงวันนี้ทั้งสองใช้ชีวิตคู่ได้เพียงสองปีเท่านั้น ก่อนหน้านี้ไม่นาน มีข่าวว่าทั้งสองระหองระแหงกัน แต่ฝ่ายชายก็ออกมาปฏิเสธข่าวและบอกว่า เรื่องที่เขาและอาวริลทะเลาะกันเป็นเรื่องงี่เง่ามาก
การที่อาวริลออกมาประกาศยุติชีวิตคู่ครั้งนี้ เป็นเหมือนประสบการ์ณชีวิตรักที่ไม่ “แฮปปี้เอ็นดิ้ง” ครั้งที่สองของตัวเธอเอง

ก่อนหน้านี้ อาวริลเคยแต่งงานกับ เดอริค วิบลี่ย์ นักร้องนำวง Sum 41 ซึ่งเป็นชาวแคนาเดียนเช่นเดียวกับเธอและแชด โดยที่ครั้งแรกเธอเริ่มคบกับเดอริคตั้งแต่เธออายุเพียง 19 ปี และตัดสินใจแต่งงานกันในปี 2006 แต่ก็ต้องเลิกรากันไปในอีก 4 ปีต่อมา โดยทั้งคู่ออกมาให้เหตุผลว่า เป็นปัญหาส่วนตัวที่ทั้งสองมีความเห็นไม่ตรงกัน

ปล. เพียงแค่หนึ่งวันก่อนหน้าที่อาวริล จะประกาศเลิกรากับแชด โครเกอร์ ทางฝากอดีตสามีอย่าง เดอริค วิบลี่ย์ ก็ได้เข้าพิธีวิวาห์รอบสองของตัวเองกับ เอเรียน่า คูเปอร์นางแบบสาวชาวอเมริกัน ที่ทั้งคู่หมั้นกันมานานร่วมสามปีค่ะ

ที่มา – Alternative Press, People.com