เอ็ม ชาโดวส์ นักร้องนำวง Avenged Sevenfold ไปเป็นแขกรับเชิญในรายการคอมเมดี้ทอล์กโชว์ “Up At Noon” ทางช่อง IGN ที่ดำเนินรายการโดยเกร็ก มิลเลอร์ (ซึ่งเป็นใครผมก็ไม่รู้จักเหมือนกัน) รับชมคลิปเทปรายการได้ที่ท้ายข่าวครับ โดยเรื่องที่มาพูดกันในรายการก็เกี่ยวกับเกม “Hail to the King: Deathbat” ที่ทางวงกำลังจะทำออกมาภายใต้แบรนด์ของวง Avenged Sevenfold เอง ในคลิปวิดีโอที่ท้ายข่าวระหว่างการสัมภาษณ์จะมีตัดสลับมาให้เห็น gameplay ว่าเป็นยังไงด้วย ชมกันได้ที่ท้ายข่าวครับ

ชาโดวส์บอกว่าเกมนี้ใช้เวลาทำกันมากว่าสองปีแล้ว และเขาบอกว่ามันจะเป็นเกมที่ยิ่งใหญ่ (It’s gonna be a big game.) ซึ่งตอนนี้ตัวเกมก็ดำเนินการมาถึงขั้นตอนของการทดสอบบั๊กของเกมกันแล้ว ซึ่งวิธีการทดสอบก็ไม่ยาก จับทีมงานมาเล่นเกมกันไปเรื่อย ๆ จนกว่าจะเจอว่ามีตรงไหนที่ยังต้องประบแก้อยู่บ้าง คาดว่าอีกไม่นานคงจะได้เล่นเกมนี้กันแล้วครับ เกมนี้มีกำหนดการเปิดตัวคร่าว ๆ น่าจะในปลายปีนี้ ตัวเกมเป็นเรื่องราวของตัวละคร Deathbat ที่เป็นโลโก้ของวงที่ทางวงเคยปล่อยแอนิเมชั่นนำออกมาก่อนแล้ว ชื่อเรื่องว่า “Hail to the King” รับชมทั้งหกตอนได้ที่นี่

นอกจากตัวเกมแล้วทางวงยังบันทึกเพลงใหม่สำหรับใช้เป็นเพลงประกอบในเกมนี้ด้วยครับ และยังมีอาร์ตเวิร์กที่ไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อนรวมอยู่ในเกมด้วยอีกถึง 16 ชิ้นด้วยกัน ซึ่งจะต้องเล่นเกมให้ผ่านด่านถึงจะปลดล็อกเผื่อชมภาพได้

และถ้าผมจำไม่ผิดพวกเขาจะทำเกมนี้กันลงในโทรศัพท์มือถือ ก็ต้องมารอลุ้นกันแล้วแหละครับว่าจะลงแค่ใน iOS อย่างเดียวหรือว่าจะลงใน Google Play ให้ชาวหุ่นกระป๋องแอนดรอยด์ได้เล่นกันด้วย

ที่มา – Blabbermouth.net