จะบอกว่า 2016 เป็นปีที่หนักหนาสำหรับวง Avenged Sevenfold เอาการก็พอจะพูดได้อยู่ครับ เพราะในปีนี้พวกเขาต้องต่อสู้ทางกฎหมายกับค่าย Warner Bros. ต้นสังกัดเก่าที่ร่วมงานกันมาหลายปีและมีอัลบั้มออกมาด้วยกันหลายชุด เนื่องจากว่าทางวงไม่ต้องการที่จะอยู่ค่ายนี้ต่อไปแล้วนั่นเอง (และอัลบั้มล่าสุดอย่าง The Stage พวกเขาก็เลือกที่จะมาออกกับ Capitol Records แทน)

ในช่วงก่อนที่อัลบั้ม The Stage จะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ วง A7X เคยให้เพื่อนสนิทอย่าง Chris Jericho นักมวยปล้ำชื่อดังและนักร้องนำวง Fozzy ทำข่าววันวางจำหน่ายปลอมหลุดมาก่อนว่าอัลบั้ม Voltaic Oceans (ชื่ออัลบั้มปลอมในตอนนั้น) จะวางจำหน่ายในวันที่ 9 ธันวาคม หลังจากที่ข่าวปลอมนี่แพร่สะพัดออกไปทางค่าย Warner Bros. ก็ได้ประกาศออกอัลบั้ม Greatest Hits ว่าจะวางแผงในวันที่ 2 ธันวาคมตัดหน้าทันที (แต่กลับกลายเป็นว่าถูกสับขาหลอกเละเพราะอัลบั้ม The Stage วางแผงก่อนล่วงหน้าเป็นเดือน ๆ)

มีข่าวออกมาล่าสุดว่านอกจากการต่อสู้กันในชั้นศาลเพื่อฉีกสัญญาเดิมที่เคยมีอยู่แล้ว ตอนนี้ทางวง Avenged Sevenfold กำลังยื่นฟ้องค่าย Warner Bros. ที่วางจำหน่ายอัลบั้มรวมเพลงฮิตชุดใหม่ด้วยโดยพวกเขาบอกว่างานชุดนี้ไม่เคยอยู่ในข้อตกลงมาก่อน ทางค่ายไม่ได้แจ้งให้พวกเขาทราบก่อนที่จะวางจำหน่ายงานชุดนี้ เพราะฉะนั้นนี่เป็นการละเมิดข้อตกลงในการร่วมงานอย่างชัดเจน และเรียกร้องให้ทางค่ายหยุดการวางจำหน่ายอัลบั้มนี้ลงจากร้านโดยเร็ว ซึ่งก็ต้องมาติดตามผลกันต่อไปว่าคำตัดสินจะออกมาเป็นอย่างไร

น่าสนุกครับ ต้องมาดูกันว่าสุดท้ายแล้ววงดนตรีหรือค่ายเพลงยักษ์ใหญ่กันแน่ที่จะเป็นผู้ชนะในศึกนี้

อ่านรีวิวอัลบั้ม The Stage ได้ที่นี่

[Source]