ว่ากันเรื่องเมทัลเฮดติดเกม ยุคปัจจุบันไม่น่าจะมีวงไหนคลั่งใคล้ในคอนเทนต์เหล่านี้ไปได้มากกว่า Avenged Sevenfold วงเมทัลรุ่นใหม่จากรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกาอีกแล้วครับ ล่าสุด M. Shadows นักร้องนำของวงก็เพิ่งให้ข้อมูลออกมาระหว่างการสัมภาษณ์กับนิตยสาร Kerrang! ว่ากำลังจะมีอีพีชุดใหม่ออกมา ซึ่งงานชุดนี้จะเป็นการรวมผลงานเพลงที่เคยทำขึ้นเพื่อใช้ในการประกอบเกม Call of Duty: Black Ops ที่เคยทำไว้ทั้งหมด และก็จะมีเพลงที่ทำสำหรับเกมภาคใหม่ที่กำลังจะออกรวมอยู่ด้วย

M. ให้เหตุผลในการออกอีพีเพลงประกอบเกมชุดนี้ไว้ว่าบทเพลงเหล่านี้ควรจะมีที่ทางของมัน ไม่ใช่อยู่แต่ในโลกออนไลน์ให้คนสตรีมมิ่งฟังกันอย่างเดียว:

“เราแค่รู้สึกว่าเพลงพวกนี้มันควรจะมีที่อยู่ของมันครับ แทนที่จะไปกระจัดกระจายอยู่กับที่ที่ทำได้แค่สตรีมมิ่งอย่างเดียว แล้วเราก็จะเอาเพลง ‘Jade Helm’ ซึ่งทำไว้เพื่อประกอบในโหมดผู้เล่นหลายคนในเกมภาค ‘Black Ops 3’ เข้ามารวมด้วย จนถึงตอนนี้เพลงนี้ก็มีให้ฟังแค่บนยูทูกับในเกมแค่นั้นครับ”

ซึ่งงานอีพีชุดใหม่ที่ M. พูดถึงก็ไม่ได้มีแค่เพลงประกอบเกมที่เคยปล่อยออกมาแล้วอย่างเดียว แต่จะมีเพลงประกอบเกม Call of Duty: Black Ops 4 ที่แต่งขึ้นใหม่ซึ่งปล่อยตัวอย่างออกมาให้ฟังกันนิด ๆ ผ่านคลิปวิดีโอโปรโมตการทัวร์ล่าสุดก่อนหน้านี้รวมอยู่ด้วย

M. พูดถึงเพลงที่ยังไม่เปิดตัวเพลงนี้เอาไว้ว่า:

“เพลงนี้มันมืดมนมากอยู่เหมือนกันครับ เราต้องการจะนำเสนออารมณ์ความรู้สึกที่แตกต่างออกไปจากการเป็นแค่เพลงประกอบสำหรับการยิงซอมบี้อย่างเดียว และเพลงนี้ก็เหมาะเจาะมากที่ดีสำหรับเราในการทดลองทำซาวด์ในแบบอื่น ๆ ด้วย ผมอยากจะจัดหมวดหมู่มันว่าเป็นเพลงประเภทดาร์กอัลเทอร์เนทีฟเลยแหละครับ”

ซึ่งนอกจากจะเป็นเพลงที่แต่งขึ้นเพื่อใช้กับวิดีโอเกมแล้ว คลิปมิวสิกวิดีโอที่จะปล่อยออกมาโปรโมตในเร็ว ๆ นี้ก็จะใช้ฟุตเตจจากเกม CoD ด้วยเช่นกัน แต่ ณ ตอนนี้ยังไม่มีกำหนดเวลาที่แน่ชัดหรือรายละเอียดอย่างเป็นทางการของงานอีพีชุดนี้ออกมาให้ทราบกันแต่อย่างใด

เกม Call of Duty: Black Ops 4 มีกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 12 ตุลาคมนี้บนหลากแพลตฟอร์ม ทั้ง PlayStation 4, Xbox One และคอมพิวเตอร์[ ที่มา – Blabbermouth.net ]