พอถึงจุดนึง Avenged Sevenfold ก็มีอัลบั้มเต็มออกมาตั้งเจ็ดชุดแล้วครับ ทางช่อง AskAnythingChat บนยูทูบก็เลยเกิดความสงสัยขึ้นมาแล้วพี่ M. Shadows ฟรอนต์แมนของวงเนี่ยแกชอบเพลงไหนที่สุดและไม่ชอบเพลงไหนที่สุดบ้างจากที่เคยทำมา คำตอบทีได้ก็น่าสนใจมากเ

สำหรับอัลบั้มเต็มชุดล่าสุดอย่าง The Stage M. เลือกเพลง “Exist” งานบรรเลงไร้เนื้อปิดอัลบั้มมาเป็นคำตอบ โดยเขาให้เหตุผลเอาไว้ว่า “ทุกเพลงเคยเป็นเพลงโปรดของผมมาแล้วทั้งนั้นในจุดหนึ่งครับ แต่ถ้าจะให้ผมเลือกเพลงนึงที่ชอบที่สุดจริง ๆ มันก็คงจะต้องเป็นเพลง ‘Exist’ เพราะว่ามันเป็นไอเดียที่ออกจากกรอบมาก ๆ และผมสนุกไปกับไอเดียที่มันพยายามจะสื่อออกมาด้วย ซึ่งก็คือเรื่องของ Big Bang และการกำเนิดขึ้นของจักรวาลอันมหัศจรรย์แห่งนี้”

ไปลองฟังความอลังการที่พี่แกแนะนำกันดูได้ด้านล่าง

ส่วนเพลงทีชอบน้อยที่สุด (ไม่ได้แปลว่าไม่ชอบ) คือเพลง “Unbound” งานจากอัลบั้มเต็มชื่อเดียวกันกับชื่อวงที่ปล่อยออกมาเมื่อปี 2007 ส่วนเพลงที่ไม่ได้อยู่ในอัลบั้มเต็ม เขาเลือก “Girl I Know” ที่อยู่ในหน้าบีของอัลบั้มบันทึกการแสดงสด Live in the LBC & Diamonds in the Rough

“มันก็มีหลายเพลงอยู่ครับ น่าจะเป็นเพลง ‘Girl I Know’ นี่แหละ เพราะผมคิดว่าเนื้อเพลงมันออกจะเลี่ยนจนเกินทนได้ ส่วนเพลงที่ชอบน้อยที่สุดในอัลบั้มเต็มของ Avenged Sevenfold เหรอครับ? ก็คงจะต้องเป็นเพลง ‘Unbound’ ผมคิดว่าเพลงนี้มันก็ออกจะหวานเกินไปหน่อยสำหรับผมในวัยนี้”

ลองฟังทั้งสองเพลงที่ว่ามากันดูได้ด้านล่าง

หรือจะดูรายการเต็ม ๆ กันก็คลิกที่คลิปวิดีโอด้านล่างได้เลยครับ

ที่มา – Metal Injection, AskAnythingChat’s official YouTube channel