M. Shadows แห่ง Avenged Sevenfold เผย ไม่อยากให้ Linkin Park ตัดสินใจยุบวงลงไปเฉย ๆ อย่างน่าเสียดาย แม้จะไม่มี Chester Bennington อยู่ร่วมวงอีกต่อไปแล้วก็ตาม

Chester Bennington ตัดสินใจจบชีวิตตัวเองลงในวันที่ 20 กรกฎาคม ที่บ้านของตัวเองในลอสแองเจลิส ด้วยวัยเพียง 41 ปีเท่านั้นครับ

หลังจากที่ Chester Bennington เสียชีวิตลงในเดือนกรกฎาคม สมาชิก Linkin Park คนที่เหลือกลับมารวมตัวกันบนเวทีคอนเสิร์ตอีกครั้งในวันที่ 27 ตุลาคมที่ผ่านมา เพื่อจัดคอนเสิร์ตพิเศษความยาวกว่าสามชั่วโมงเพื่อรำลึกให้กับเพื่อนผู้ล่วงลับ โดยในโชว์ดังกล่าวมีนักร้อง-นักดนตรีร่วมวงการมาร่วมขึ้นเวทีด้วยมากมาย และ M. Shadows แห่ง Avenged Sevenfold ก็เป็นหนึ่งในบรรดาแขกรับเชิญจำนวนมากที่ได้โอกาสในการเป็นส่วนหนึ่งของโชว์นี้ ล่าสุด Shadows ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับการเสียชีวิตของ Bennington และอนาคตของวง Linkin Park เอาไว้ในรายการของ Eddie Trunk ดังนี้ครับ

“ผมไม่ได้รู้จักกับ Chester นักหรอกครับ จริง ๆ แล้วก็รู้จักกันแค่ผ่าน ๆ เท่านั้น แต่ผมสนิทกับ Mike Shinoda และ Dave [Farrell มือเบส] มาก ผมกับ Mike เจอกันทุกหน้าร้อนแหละครับ ช่วงเทศกาล Coachella น่ะ แล้วก็ที่งาน Desert Trip เมื่อปีที่แล้วด้วย งานที่มี Roger Waters แล้วก็ Paul McCartney อะไรพวกนั้นน่ะครับ เพราะงั้นเขาก็จะมาที่บ้านพักอยู่บ่อยครั้งแล้วเราก็จะเฮฮากันอยู่ที่นั่นตลอดสุดสัปดาห์ เขาเล่นอัลบั้มใหม่ของวงให้ผมฟังก่อนที่จะออกวางจำหน่ายด้วย มันเป็นอะไรที่โคตรเจ๋งเลยครับตอนนั้น แม้ว่าจะเป็นแค่เสียงฉบับเดโมของ Chester ก็ตาม หลังจากนั้นพอเรื่องราวพวกนี้มันเกิดขึ้น มันก็ทำให้ใจสลายอยู่หนักเหมือนกัน”

“ผมคิดว่า Mike เข้าใจได้ดีว่าเราเคยผ่านอะไรแบบเดียวกันมา แม้ว่าการเสียชีวิตของ The Rev [มือกลองของ Avenged Sevenfold] จะไม่ได้เป็นการฆ่าตัวตายก็ตาม แต่การที่คุณเสียเพื่อนในวัยเดียวกันไปน่ะครับ มันบ้ามาก”

และ Shadows ก็พูดถึงอนาคตของวง Linkin Park ไว้ด้วย ว่าพวกเขาควรจะไปต่อโดยไม่มี Bennington หรือไม่

“พวกเขาเป็นมนุษย์นะครับ พวกเขายังต้องอยู่ไปอีกนาน และผมคิดว่าถ้าพวกเขารักในดนตรีมากขนาดนี้ล่ะก็ พวกเขามีสิทธิ์เต็มที่ในการจะก้าวต่อไป ในความเห็นของผมที่รู้จักกับ Mike ดีระดับนึงแล้วเนี่ย ผมคิดว่าเขาเป็นหัวหน้าวงเสมอมาเลยนะครับ เขาเป็นคนที่ทำให้สิ่งต่าง ๆ มันเดินหน้าต่อไปได้ เป็นคนที่ลงมือทำเดโม เป็นคนที่หมกมุ่นในทุก ๆ รายละเอียดของวงวงนี้”

“มันยากแน่นอนครับ กับการต้องเสีย Chester ไป เขาคือหนึ่งในนักร้องที่ยอดเยี่ยมที่สุดของยุคสมัยของพวกเรา ตั้งแต่สมัยที่ผมกำลังเติบโตขึ้นมา การได้เห็นพวกเขาแสดงสด เขาทำได้ดีมากในสิ่งที่ตัวเองกำลังทำอยู่ เห็นได้เลยว่างานของพวกเขามันจะต้องหนักขึ้นเรื่อย ๆ แต่ Mike ก็เป็นคนที่ทุ่มเทให้กับงานมากคนนึง และเขาก็ทุ่มเทให้กับวงนี้มาก และให้เวลากับวงเป็นอย่างมาก จนทำให้ผมไม่สามารถจะดูเขาตัดสินใจที่แค่จะหยุดวงดนตรีวงนี้ลงเฉย ๆ ได้”

“แล้วพวกเขาก็จะรู้ได้เองว่าสิ่งไหนที่ใช่และสิ่งไหนที่ไม่ใช่ มันคงจะน่าละอายมากทีเดียวถ้าพวกเขาไม่ทำดนตรีร่วมกันอีกต่อไป ผมก็ไม่รู้เหมือนกันว่ามันจะออกมาเป็นวงดนตรีชื่ออื่นหรือว่าเป็น Linkin Park ต่อไป แต่ Mike คือกำลังสำคัญในวงนั้น เขาเป็นคนพิถีพิถัน ทั้งในงานค่ายเพลงไปจนถึงโปรดิวเซอร์ ไปจนถึงบีทที่จะใช้ จนไปถึงเรื่องประเภทของเพลงที่พวกเขาจะแต่งขึ้นมา และผมเองก็เป็นอีกคนที่ทนไม่ได้ถ้าจะต้องเห็นเขาปล่อยสิ่งเหล่านี้หลุดมือออกไป ผมไม่คิดว่ามันจะเกิดขึ้นนะครับ มันคงน่าละอายใจมากถ้าเกิดเขาทำแบบนั้นขึ้นมา”

Linkin Park กำลังจะมีอัลบั้มคอนเสิร์ตชื่อว่า One More Light Live ออกมาวางจำหน่ายในวันที่ 15 ธันวาคมนี้ เป็นคอนเสิร์ตที่บันทึกมาจากการทัวร์ One More Light ทัวร์สุดท้ายของวง มีทั้งหมด 16 เพลงด้วยกัน ซึ่งรวมถึงงานฮิต ๆ อย่าง “Crawling”, “Numb”, “What I’ve Done” ไปจนถึงงานยุคหลังอย่าง “Heavy” และ “One More Light” ด้วย

ณ ตอนนี้ทางวง Likin Park ยังไม่ได้ตัดสินใจว่าจะเดินหน้าต่อโดยไม่มี Bennington หรือว่ายุบวง เป็นเรื่องที่ต้องติดตามกันต่อไปครับ

ที่มา – Blabbermouth.net