สถานการณ์ล่าสุดของวงเมทัลรุ่นใหม่ที่มาแรง, เมนสตรีม, เซลเอาต์ที่สุดแห่งยุคนี้ เอเวนจ์ เซเวนโฟลด์

พวกเขากำลังจะทัวร์ออสเตรเลียในเทศกาลซาวด์เวฟช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า และในกลางปีหน้าพวกเขาก็จะร่วมเป็นเฮดไลน์เนอร์ให้กับเทศกาลดนตรีในยุโรปอีกหลายงาน เช่น Download Festival, Grasspop Metal Meeting, Nova Rock Festival, Aerodome ฯลฯ ซึ่งตอนนี้ทางวงกำลังอยู่ในช่วงพักผ่อนก่อนจะต้องออกทัวร์กันอีกยาว

ระหว่างการพักวงก็ไม่ได้ปล่อยให้แฟนเพลงรอไปวัน ๆ ล่าสุดอัพเดตจากเอ็ม ชาโดว์ นักร้องนำผ่านเว็บไซต์หลักของวงบอกว่า แอนิเมชันของวงเรื่อง Hail to the King (ชื่อเดียวกับอัลบั้มล่าสุด) ที่ทางวงร่วมงานสร้างกับแมชชีนิม่าและจอห์น ชเน็ปป์ กำลังจะเดบิวต์ตอนแรกให้ชมกันในวันที่ 15 ธันวาคมนี้แล้ว (รับชมเทรลเลอร์ได้ที่ท้ายข่าว)

และไม่ใช่เพียงแค่แอนิเมชั่นเท่านั้นที่จะถูกปล่อยออกมาแต่ยังมีการปล่อยเกมออกมาให้เล่นอีกด้วย ใช้ชื่อเกมว่า Hail To The King: Deathbat

เกม Hail To The King: Deathbat ได้แรงบันดาลใจมาจากไลฟ์สไตล์ของผู้คนในประเทศแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ทางวงสังเกตและเห็นตรงกันว่า ผู้คนในประเทศแถบนี้ติดมือถือเป็นพิเศษ หยิบมาเล่นเกมกันตลอดเวลา ก็เลยเกิดไอเดียว่าจะทำเกมขึ้นมาเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการนำเสนอผลงาน แต่มันจะไม่ออกมาซ้ำซากว่าจะต้องเป็นเกมที่เกี่ยวกับ ‘ดนตรี’ [พูดง่าย ๆ ว่าไม่ได้ออกมาแนวกีตาร์ฮีโร่] แต่จะเกี่ยวกับเนื้อเรื่องของแอนิเมชั่น Hail to the King แทน โดยเรื่องราวของเกมกับซีรีส์จะต่อกัน การ์ตูนจบ เกมเริ่ม เทรลเลอร์ของเกม Hail to the King: Deathbat จะถูกปล่อยออกมาในวันที่แอนิเมชันออกฉายตอนแรก ก็คือวันที่ 15 ธันวาคงดังที่ได้รายงานไปในย่อหน้าก่อนหน้านี้

ในเกมจะมีคอนเทนต์ที่ ‘เอ็กซ์คลูซีฟ’ แบบที่ทำมาเพื่อสาวกที่มีปัญญาซื้อมือถือมาเล่นเกมเท่านั้น เช่นอาร์ตเวิร์กที่ไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อน, เพลงใหม่ที่จะได้มาเมื่อ unlock ด่านใหม่ ๆ ฯลฯ

อีกไม่กี่วันก็จะได้ดูกันแล้วครับ

ที่มา – Blabbermouth.net