เริ่มต้นได้ไม่ค่อยสวยเท่าไหร่ครับ สำหรับ “Mad Hatter” ซิงเกิลล่าสุดของ Avenged Sevenfold วงเมทัลชื่อดังจากแคลิฟอร์เนีย ที่แฟนเพลงต่างบ่นกันระงมว่าคุณภาพของการมิกซ์เสียงนั้นไม่ได้เรื่องเอาเสียเลย เพลงนี้เป็นเพลงที่แต่งขึ้นเพื่อใช้ประกอบเกม Call of Duty: Black Ops 4 ซึ่งเพิ่งปล่อยออกมาให้ฟังกันไปเมื่อวันจันทร์ที่ 17 กันยายนที่ผ่านมา

M. Shadows นักร้องนำของวงไม่ได้นิ่งนอนใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น และได้เข้าไปโพสต์ข้อความในสังคมออนไลน์ Reddit (คล้าย ๆ เว็บไซต์พันทิปของไทยเรา) ว่ารับทราบเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นแล้วและกำลังทำการแก้ไขอยู่ ซึ่งเพลงเวอร์ชันใหม่ที่แก้ไขเรื่องคุณภาพการมิกซ์เสียงจะถูกอัพโหลดขึ้นมาแทนที่ในทุกช่องทางออนไลน์นับตั้งแต่วันที่ 24 กันยายน (เมื่อวานนี้) ข้อความของ M. ระบุเอาไว้ว่า:

“สวัสดีครับทุกคน ผมหวังว่าพวกคุณจะสบายดีนะครับ ผมอยากจะมาอัพเดตคุณเกี่ยวกับสถานการณ์ของเพลง ‘Mad Hatter’ ซักเล็กน้อย เราเห็นความคับข้องใจเกี่ยวกับการมิกซ์ของมันมาแล้ว และเราก็เห็นด้วยกับพวกคุณเหมือนกัน! เราพยายามผลักดันผลงานไปให้สุดขีดจำกัดในหลาย ๆ ทาง แต่เมื่อมันเป็นเรื่องของการบีบอัดเพื่อส่งขึ้นสู่บริการสตรีมเพลงและคลื่นวิทยุ ความชัดเจนของมันจึงกลายเป็นความเละเทะไปจนได้ ตอนผมได้ยินบนวิทยุครั้งแรกนี่ถึงกับอุทานว่า ‘ห่าเอ๊ย!’ ข่าวดีก็คือตอนนี้เราอาศัยอยู่ในโลกที่เราสามารถแก้ไขสิ่งต่าง ๆ ที่ทำพลาดได้อย่างรวดเร็ว และเราก็แก้ไขเรื่องของเราเรียบร้อยแล้ว ในวันจันทร์นี้ ทุกบริการสตรีมมิ่งและคลื่นวิทยุจะเปลี่ยนมาใช้เพลงเวอร์ชันที่มิกซ์ใหม่ ซึ่งมีความชัดเจนขึ้นมากกว่าเดิม แต่เราอยากให้คุณได้ฟังกันก่อนตั้งแต่ตอนนี้ เข้าไปที่ลิงก์นี้ได้เลยครับ หวังว่าทุกคนจะชอบมัน และขอให้เป็นสุดสัปดาห์ที่ดีครับผม”

“Mad Hatter” บันทึกเสียงเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ในนครลอสแอนเจลิส งานนี้เป็นการโปรดิวซ์ร่วมกันระหว่างวงกับ Joe Barresi ที่เคยร่วมกันทำอัลบั้ม The Stage เมื่อปีก่อน เพลงนี้จะรวมอยู่ใน Black Reign อีพีชุดพิเศษของวงซึ่งเป็นการรวมผลงานเพลงประกอบเกมที่ A7X ทำให้กับ Call of Duty วางจำหน่ายไปเมื่อวันที่ 21 กันยายนที่ผ่านมา

New “Mad Hatter” Mix. from r/avengedsevenfold

[ ที่มา – Blabbermouth.net ]