ผ่านมาแล้ว 5 ปี หลังจากที่ปล่อยอัลบั้ม The Stage ปัจจุบันทางวง Avenged Sevenfold ก็ยังไม่มีวี่แววในการปล่อยอัลบั้มใหม่ซักที แต่ล่าสุดทาง M.Shadows ได้ออกมาอัพเดตความเคลื่อนไหวเล็กน้อยกับทาง Loudwire เกี่ยวกับโชว์และอัลบั้มใหม่ ดังนี้ครับ

“มันยังไม่ใช่ตอนนี้ พวกเราไม่ต้องการกำหนดวันครับ (หมายถึงการกลับไปทัวร์)”

“พวกเราแค่มีความเป็นห่วงมาก ๆ กับสิ่งที่มันจะเกิดขึ้นครับ ไม่ว่าจะเป็นการสร้างเวทีใหม่ การว่าจ้างคนงาน เช่ารถบัสสำหรับออกทัวร์ และหลังจากนั้นถ้ามีใครซักคนป่วยมันก็จะทำให้ทัวร์ต้องถูกยกเลิก คือเราพร้อมที่จะทำทุกอย่างได้เลยไม่ใช่ว่าเราไม่อยากจะทำนะครับ”

“มีผู้คนยกพวกเราไปเปรียบเทียบกับวงที่เล่นตามคลับ มันไม่เหมือนกันเลยนะครับ การออกไปทัวร์ในระดับอารีนาและเล่นในเทศดาลดนตรีมันเป็นสิ่งแตกต่างกันเลย ซึ่งพวกเราก็ต้องมีจิตใจที่พร้อมด้วยเช่นกันครับ”

“เรื่องแบบนี้มันอาจจะฟังดูเหมือนข้อแก้ตัว แต่มันคือเรื่องจริงเลยครับ พวกเราสามารถสร้างเวทีที่ใหญ่โตได้ แต่พวกเราไม่สามารถหาคนมาทำงานได้ พวกเราไม่สามารถจ้างซัพพลายเออร์ที่จะมาสร้างเวทีได้ ซึ่งพวกเขาก็ได้รับผลกระทบเป็นลูกโซ่ด้วยเช่นกันครับ”

“คุณลองไปดูที่ลองบีชสิครับ ณ ตอนนี้ มีเรือมากมายจอดอยู่เฉย ๆ ส่วนสิ่งที่มันเกิดขึ้นกับเราตอนนี้ทั้งหมด ที่พวกเราไม่กลับไปขึ้นเวทีเพราะพวกเรามีเพลงจากอัลบั้ม The Stage ที่เราเล่นมาเหมือน ๆ กันตลอด 4 ปีที่ผ่านมา ต้องขอโทษด้วยเพราะว่าอัลบั้มใหม่ยังไม่เสร็จ เรายังไม่สามารถจบงานกันได้ครับ

“คือพวกเราอาจจะบอกได้ว่าจะทำอัลบั้มใหม่กันในเดือนมกราคม พวกเราจะทุ่มเทและปิดอัลบั้มกันครับ”

แฟน ๆ A7X อดใจรอกันไปก่อนนะครับ

ที่มา : blabbermouth