ห่างหายจากการปล่อยอัลบั้มไปนานเกือบ 4 ปีแล้ว นับตั้งแต่ The Stage สำหรับ Avenged Sevenfold วงเฮฟวี่ เมทัล ขวัญใจมหาชน ซึ่งล่าสุดทางวงเพิ่งแจ้งข่าวร้ายให้แฟน ๆ ได้ทราบว่าอัลบั้มใหม่ของพวกเค้าจะยังไม่วางจำหน่ายจนกว่าวงจะสามารถกลับไปออกทัวร์ได้อีกครั้ง ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลเป็นผลกระทบมาจาก Covid-19

ทางวงได้แจ้งเรื่องดังกล่าวให้แฟนเพลงได้รับทราบผ่านทางอีเมล์ มีใจความว่า

“ก่อนอื่นเลย พวกเราหวังหว่าทุกคนจะปลอดภัยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ และทุกคนรู้ว่าเรากำลังใช้ชีวิตในช่วงเวลาที่ไม่เคยได้พบเจอมาก่อน

“ในช่วงเวลานี้ได้สอนอะไรให้กับเรามากมายเกี่ยวกับความเปราะบางของมนุษย์ โลกของเราสามารถเปลี่ยนแปลงได้ในเวลาอันรวดเร็ว

“ผู้คนมากมายอยู่ในจุดที่ลำบาก ทั้งจากเรื่องการดูแลสุขภาพตัวเองรวมถึงการใช้ชีวิต ซึ่งทุกคนต่างหาวิธีจัดการกับมันด้วยตัวเอง

“สำหรับพวกเรา พวกเราได้ใช้หลักปฎิบัติดังกล่าวโดยการใช้เวลามากมายเพื่ออยู่กับครอบครัวและใช้จ่าย นอกจากนั้นแล้วยังทำให้เรามีเวลาที่จะพิถีพิถันในการสร้างสรรค์บทเพลงและโปรเจกต์อื่น ๆ ความจริงแล้วมันยากอย่างไม่น่าเชื่อที่จะบันทึกเสียงในวิธีที่พวกเราต้องการ ตัวอย่างเช่น ห้องอัดกลองที่เราจะใช้บันทึกเสียงในอัลบั้มก็ปิดตัวลงเนื่องจากมีการประท้วงแถว ๆ นั้นเป็นเวลาหลายสัปดาห์ ส่วนพวกเครื่องสายและดนตรีส่วนอื่น ๆ ก็ยังคงอัดไม่ได้เพราะข้อจำกัดในสถานการณ์ของการแพร่ระบาดของ Covid-19 พวกเราไม่ต้องการทำซาวด์ให้ไม่สมบูรณ์ พวกเราจะรอ ยังมีปัญหาอื่น ๆ อีก แต่พวกเราจะทำเอกสารแจ้งให้ทราบภายหลังเพื่อจะได้บอกเรื่องราวต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นได้ทั้งหมด

ในส่วนของเนื้อหาเพิ่มเติม สามารถอ่านต่อได้ที่ metalinjection ครับ