มีข่าวร้ายครั้งใหญ่กันตั้งแต่ต้นปีเลย

“อเวจี” อายุ 36 ปีนักร้องนำและมือเบสของวงแบล็คเมทัลชื่อดังของไทย “เซอร์เรนเดอร์ ออฟ ดิวินิตี้” (Surrender of Divinity) และ “ไซโกทซิส” (Zygoatsis) ถูกฆาตกรรมเสียชีวิตที่บ้านพักของตนเองย่านสายไหมหลังจากนั่งดื่มเบียร์กับคนรู้จักเมื่อคืนนี้ โดยมีภรรยาเป็นคนพบศพหลังจากตื่นมากลางดึกแล้วรู้สึกว่าบ้านเงียบผิดปกติ ก่อนจะพบสามีนอนจมกองเลือด สาเหตุการตายมาจากการถูกแทงด้วยมีดเข้าที่คอ ด้านล่างเป็นรายงานข่าวจากเว็บเมเนเจอร์ออนไลน์

ที่เกิดเหตุเป็นทาวน์เฮ้า 2 ชั้น บริเวณชั้น1 พบศพ นายสามองค์ ไตรศรัทธา อายุ 36 ปี นักร้องนำและมือเบส ฉายา”อเวจี”ของวงเซอร์เรนเดอร์ ออฟ ดิวินิตี้(Surrender of Divinity) วงแเบล็คเมทัล (Black Metal)ชื่อดังซึ่งเคยไปทัวร์ที่ต่างประเทศเช่นอเมริกา เยอรมัน ญี่ปุ่น มาเลเซียและสิงค์โปร สภาพศพสวมเสื้อยึดสีดำ กางเกงขาสั้นสีดำถูกแทงด้วยอาวุธมีดที่บริเวณลำคอด้านซ้าย 1 แผลหน้าอก 1 แผล พบอาวุธมีดขนาด 1 ฟุตและโทรศัพท์มือถือผู้ก่อเหตุถูกทิ้งไว้ในถังของห้องน้ำชั้นล่าง

ในที่มาของข่าวเขียนถึงรายละเอียดและลงภาพของผู้ต้องสงสัยไว้ด้วย เป็นคนที่ดื่มเบียร์ด้วยกันกับอเวจีก่อนที่ภรรยาจะมาพบศพ แต่ขอไม่เขียนถึงตรงนี้ เพราะตราบใดที่ยังเป็นแค่การกล่าวหาก็ยังไม่สามารถชี้มูลความผิดได้ แต่หากต้องการอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับบุคคลคนนี้ก็สามารถคลิกไปอ่านจากที่มาตรงท้ายข่าวได้

ในคอมเมนต์จากข่าวที่มาบนเว็บเมเนเจอร์ออนไลน์พูดถึงเรื่องราวของคนคนนี้ในแง่ลบไว้หลายคอมเมนต์ ทั้งเรื่องส่วนตัวและเรื่องการแสดงออกเกี่ยวกับความเชื่อทางศาสนา สำหรับผมไม่รู้จักเขาเป็นการส่วนตัว ก็ไม่สามารถบอกได้ว่ามันจริงเท็จมากน้อยเพียงใด — เพียงแต่คิดว่า เมื่อมีการตายเกิดขึ้น ไม่ว่าเคยโกรธแค้นกับสิ่งที่ตัวบุคคลคนนั้นทำมามากแค่ไหน ผมคิดว่าเราควรแสดงออกอย่างมีมารยาท เพราะคนที่ได้อ่านข้อความ hate speech ของเราเหล่านั้น ไม่ใช่คนที่ตาย แต่เป็นคนที่ยังอยู่ เช่นลูก, เมีย และเพื่อนฝูง

R.I.P ครับ

ที่มา – Manager Online