อัพเดตข่าวจากเมื่อเช้าที่นายปราการ หาญพันธุ์บุญกร หรือสัน มือมีดที่ก่อเหตุฆาตกรรมนายสามองค์ ไตรศรัทธา หรือที่รู้จักกันในชื่อ “อเวจี” สมาชิกวงแบล็คเมทัลไทย เซอร์เรนเดอร์ ออฟ ดิวินิตี้ (Surrender of Divinity)

ล่าสุดหลังจากทำแผนประกอบคดีเสร็จเรียบร้อยแล้วทางตำรวจก็นำตัวมาคนร้ายมาแถลงข่าว นายปราการให้การปฏิเสธข้อกล่าวหาพร้อมบอกว่าซาตานเป็นคนลงมือ ไม่ใช่ตนเอง (เอ่อ…) เนื้อข่าวจาก สวพ. FM 91 รายงานไว้ดังนี้ครับ

ทั้งนี้ นายปราการ ปฏิเสธข้อกล่าวหา พร้อมซัดทอดว่า ซาตานเป็นผู้ลงมือฆ่า นายสามองค์ โดยใช้ร่างของตนเป็นสื่อกลาง

ขณะที่ นางจารุวรรณ สุรพล อายุ 34 ปี ภรรยาของนายสามองค์ กล่าวว่า สิ่งที่ นายปราการ ผู้ต้องหาให้การไม่เป็นความจริง เนื่องจาก สามีตนได้พูดคุยกับ นายปราการ หลายชั่วโมง และช่วงเวลาดังกล่าวไม่มีใครเกี่ยวข้อง ทางครอบครัวเสียใจกับเหตุที่เกิดขึ้น

ผู้สื่อข่าวรายงาน ขณะแถลงข่าว ญาติของ นายสามองค์ ต่างตะโกนด่าทอ นายปราการ จนทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องหยุดการแถลงข่าว พร้อมนำตัวออกจากพื้นที่ ทามกลางบรรดาญาติที่วิ่งตามและพยายามทำร้าย นายปราการ แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้ากันและนำตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เรื่องราวมันยากขึ้นตั้งแต่ทราบว่าพ่อบุญธรรมของฆาตกรเป็นทนายนี่แหละครับ ไม่ว่าจะถูกหรือผิดยังไงทนายก็ต้องทำหน้าที่ ‘ว่าความ’ ให้ฝ่ายตนเองชนะคดีให้ได้เท่านั้น ยิ่งเป็นพ่อลูกกันด้วยแล้ว

แต่จากหลักฐานมากมายที่เจ้าตัวทำไว้เอง รอดยากครับ ถ้ารอดได้จริงก็เตรียมก่อม็อบกันหน้าศาลได้เลย

มีคลิปวิดีโอการแถลงข่าวด้วยครับ เป็นคลิปจากเว็บไซต์ผู้จัดการออนไลน์