อาการยังคงแย่ลงอย่างต่อเนื่องครับ สำหรับ Austin Carlile อดีตนักร้องนำวงเมทัลคอร์ Of Mice & Men ล่าสุดเขาเข้ารับการผ่าตัดเพื่อรักษากระดูกสันหลัง ซึ่งเป็นผลกระทบจากโรคมาร์แฟนซินโดรม โรคประจำตัวของเขา ข่าวร้ายก็คือการผ่าตัดครั้งล่าสุดนั้นไม่สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดีครับ

เมื่อสองสามวันก่อน Carlile แจ้งข่าวเรื่องนี้ผ่านฟีเจอร์ Story ของอินสตาแกรม (ซึ่งตอนนี้หมดอายุไปแล้ว) ว่าการผ่าตัดครั้งล่าสุดของเขานั้นไม่สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี และก็กำลังจะมีการผ่าตัดขึ้นอีกครั้งในวันถัดไป

แต่หลังจากที่ผ่าตัดครั้งใหม่เสร็จไปแล้วอาการของเขาก็ยังไม่ดีขึ้นครับ การผ่าตัดยังคงไม่เป็นผลสำเร็จ และผลก็คือเขาจะต้องถูกส่งตัวจากประเทศคอสตาริกาที่เพิ่งย้ายมาอยู่ได้ไม่นานกลับไปรักษาต่อที่สหรัฐอเมริกาบ้านเกิดเมืองนอนที่เขาเพิ่งจากมาเพื่อให้ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านหาทางรักษาให้ถูกจุดกันต่อไป

เว็บไซต์ Rock Feed ระบุเอาไว้ว่าที่จริงแล้ว Carlile มีแผนการบินกลับมายังสหรัฐอเมริกาอยู่แล้วในเดือนสิงหาคมนี้เพื่อมารับรางวัลเกี่ยวกับการที่เขามีส่วนเกี่ยวข้องในการสร้างความตระหนักรู้ (raise awareness) เกี่ยวกับโรคมาร์แฟนซินโดรมให้คนทั่วไปเข้าใจมากขึ้นด้วย แต่ก็มีเหตุให้ต้องบินกลับมาล่วงหน้าจนได้เนื่องจากอาการแย่ลงเกินกว่าที่คิดนั่นเองครับ

และท่ามกลางความกังวลใจของทั้งครอบครัว Carlile และแฟนเพลงแล้ว ก็มีมิจฉาชีพใช้โอกาสนี้ฉกฉวยผลประโยชน์จากอาการป่วยของเขาด้วยครับ มีเฟซบุ๊กปลอมที่อ้างตัวเป็น Carlile โผล่ขึ้นมาประกาศว่าได้ทำการร่วมมือกับบริษัทเสื้อผ้าเพื่อผลิตสินค้ารุ่นพิเศษและรายได้จากการขายสินค้าเหล่านี้จะนำไปมอบให้องค์กรการกุศลที่ทำหน้าที่ป้องกันการฆ่าตัวตาย Carlile ออกมาประกาศว่าให้ทำการแจ้งไปยังเฟซบุ๊กเพื่อให้โปรไฟล์ดังกล่าวถูกปิดไปเสีย เพราะตัวเขาเองไม่ได้ใช้เฟซบุ๊กแต่อย่างใดครับ

ที่มา – Rock Feed, Alternative Press