ความเคลื่อนไหวด้านนักร้องหนุ่มผู้สังขารไม่เป็นใจ Austin Carlile อดีตฟรอนต์แมนวง Of Mice & Men อัพเดตชีวิตลงอินสตาแกรมส่วนตัวว่ากำลังใช้เวลาช่วงพักฟื้นร่างกายที่คอสตาริกา โดยผันตัวเองไปเป็นโค้ชทีมเบสบอลให้เด็กในท้องถิ่นกันเลยทีเดียว เจ้าตัวลงภาพถ่ายร่วมกับเด็ก ๆ ที่แลดูตื่นเต้นกับอุปกรณ์ใหม่ที่ได้รับฝากบริจาคมาจากผู้มีน้ำใจหลากหลายที่ ทั้งถุงมือเบสบอล ลูกเบสบอล รองเท้าสตั๊ดมากมายหลายชิ้น นักร้องหนุ่มพบว่าการใช้เวลาเล่นเบสบอลอยู่กับเด็ก ๆ ที่นี่ ในเวลาไม่กี่ชั่วโมง ช่วยเยียวยาความเจ็บป่วยของเขาได้

“การบริจาคที่ดีที่สุดก็คือการบริจาคเวลาของคุณเอง ต้องขอบคุณญาติ ๆ ของผมที่อาร์คันซอเป็นอย่างมากที่ส่งรองเท้าใหม่มาให้สำหรับทีมเรา!! พวกเราแทบจะไม่เคยใส่รองเท้าสตั๊ดพวกนี้มาก่อนเลย! ของทุกชิ้นที่เราได้มาล้วนมาจากการบริจาคของผู้คนมากมาย ซึ่งเราซาบซึ้งเป็นอย่างยิ่งครับ! ตอนนี้เราเริ่มพัฒนาจากการซ้อมตีบนขาตั้ง มาใช้การขว้างลูกกันจริง ๆ แล้วด้วยนะ (หลังจากที่เคี่ยวเข็ญแบตเตอร์ (แบตเตอร์ = ตำแหน่งคนถือไม้เบสบอลตีลูก) ตัวน้อยของเราอย่างหนัก มันจึงกลายเป็นการบังคับให้ผมต้องเป็นพิทเชอร์ (พิทเชอร์ = ตำแหน่งคนขว้างลูกเบสบอล) ที่เก่งยิ่งขึ้นไปโดยปริยาย ฮ่า ๆ!) และในช่วงเวลาที่ต้องพักฟื้นร่างกายนี้ ผมก็จะเดินหน้าสอนเบสบอลให้กับเด็ก ๆ ต่อไปเป็นประจำทุกสัปดาห์ เพราะผมรู้สึกว่าในเวลาไม่กี่ชั่วโมงที่เราได้เล่นด้วยกัน มันช่วยเยียวยาความเจ็บป่วยของผมได้ อีกอย่างก็คือเหมือนผมมองเห็นตัวเองในตัวของเด็ก ๆ เหล่านั้น”

แล้วนักร้องหนุ่มก็ปิดท้ายด้วยข้อความภาษาท้องถิ่นโดยมีใจความว่า “*จับตาดูทุกวันพฤหัสบดี ไม่ให้ใครทำไม้เบสบอลหลุดมือ!!!!! สวรรค์ทรงโปรด!!!!”

https://www.instagram.com/p/BTpH0d9BiJe/

*ขออภัยหากแปลความหมายผิดเพี้ยน เนื่องจากต้นฉบับเป็นภาษาละตินอเมริกาที่ดัดแปลงจากสเปนมาอีกที ใครที่พอจะรู้ความหมายที่ชัดเจนส่งข้อความมาบอกกันได้ครับ จะรีบแก้ไขให้โดยพลัน!

ที่มา – Alternative Press