เรื่องราวของ Austin Carlile อดีตนักร้องนำวงเมทัลคอร์ดัง Of Mice & Men มีแต่ดูจะเศร้าลงเรื่อย ๆ ครับ เขามีปัญหาที่กระทบกับการออกทัวร์ เล่นดนตรี และการใช้ชีวิตเกิดขึ้นบ่อยครั้งเนื่องจากมีโรคมาร์แฟนซินโดรมติดตัวมาตั้งแต่กำเนิด หลายครั้งถึงขั้นต้องยุติการออกทัวร์เพื่อไปเข้ารับการผ่าตัด จนสุดท้ายก็ต้องตัดสินใจลาออกจากวงไปและย้ายไปใช่ชีวิตอย่างสงบในประเทศคอสตาริกาแทน แต่สุขภาพเขาก็ไม่ได้ดีขึ้นแต่อย่างใดและล่าสุดการผ่าตัดก็ล้มเหลวจนต้องส่งตัวกลับมารักษาต่อกันอย่างเร่งด่วนที่สหรัฐอเมริกา

การปรากฎตัวในสหรัฐอเมริกาครั้งล่าสุดของ Carlile จำเป็นต้องใช้ไม้เท่าช่วยเดินแล้ว เขาถูกเชิญมาพูดให้กับผู้คนในมูลนิธิที่ทำงานเกี่ยวกับโรคมาร์แฟนซินโดรมฟังซึ่งหลัก ๆ แล้วก็เป็นเรื่องราวของชีวิตเขาเองที่เผชิญกับโรคร้ายนี้มา อ่านบทส่วนของ speech ครั้งนี้ได้ด้านล่างครับ

“ผมเคยร้องเพลงอยู่ในวงร็อกแอนด์โรลชื่อว่า Of Mice & Men ชื่อเหมือนหนังสือนั่นแหละครับ ผมมีโรคมาร์แฟนซินโดรมอยู่กับตัว เมื่อราวแปดเดือนที่แล้วผมจำเป็นต้องตัดสินใจเดินออกมาจากดนตรีร็อกเพราะโรคมาร์แฟนซินโดรม”

“มีครั้งหนึ่งผมกลับมาจากการออกทัวร์แล้วพบว่าผมไม่สามารถทำการแสดงได้อีกแล้ว ผมมีน้ำในไขสันหลังรั่วอยู่สามจุดที่กระดูกสันหลัง มันรั่วออกมา ผมไปหาหมออยู่สองหรือสามคนและพวกเขาไม่สนใจอะไรเลย มีหมอคนนึงบอกว่าผมโกหกด้วย”

สาเหตุที่ทำให้ Carlile ต้องบินกลับมาสหรัฐอเมริกาก็เนื่องมาจากว่าทางแพทย์ตรวจพบก้อนซีสต์ถึงสามก้อนที่กระดูกสันหลังของเขา แต่ไม่สามารถรักษาได้สำเร็จ ซึ่งตอนนี้เขาก็อยู่ในช่วงรักษาตัวกับแพทย์ในสหรัฐอเมริกาอย่างใกล้ชิด ยังไม่รู้ว่าจะเป็นยังไงต่อไป มาเอาใจช่วยนักร้องคนโปรดของพวกเรากันครับ และชมคลิปการพูดฉบับเต็ม ณ สถาบัน OHSU Knight Cardiovascular Institute ในเมืองพอร์ตแลนด์ รัฐโอเรกอน สหรัฐอเมริกากันได้ด้านล่างครับ

We are live with The Marfan Foundation as Austin Carlile, founding member of the band Of Mice & Men, talks about living…

Posted by OHSU Knight Cardiovascular Institute on Friday, 23 June 2017

ที่มา – Alternative Press