วันพรุ่งนี้ (20 มกราคม) จะมีพิธีสาบานตนเข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดีของ Donald Trump ที่อาคารรัฐสภาสหรัฐฯ ณ กรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ครับ ต้องบอกว่า Trump ถือว่าเป็นหนึ่งในบุคคลผู้ทรงอิทธิพลของสหรัฐฯ ที่มีคนนิยมมากและก็เกลียดมากในเวลาเดียวกันครับ และทางด้านกลุ่มผู้ไม่สนับสนุนก็มีการเคลื่อนไหวที่น่าสนใจทีเดียวเพราะวง Prophets of Rage ที่เกิดจากการรวมตัวกันของสมาชิก Rage Against the Machine + Cypress Hill เค้าจัดงานแอนตี้ทรัมป์กันด้วยในวันเวลาเดียวกันเป๊ะ ชื่อว่างาน Anti-Inauguration Ball

ที่พีคยิ่งไปกว่าวง Prophets of Rage และศิลปินต่าง ๆ ที่มาแสดงในงานนี้ก็คือ การกลับมารวมตัวกันอีกครั้งแบบเฉพาะกิจของวง Audioslave ที่แยกย้ายกันไปตั้งแต่ปี 2007 ครับ ซึ่งก็ไม่น่าแปลกใจเท่าไหร่ที่กลับมารวมตัวกันเพราะสามในสี่ของวง Audioslave ก็เป็นสมาชิกในวง Prophets of Rage อยู่แล้ว (ก็คือสามนักดนตรีของ RATM นั่นเอง) ส่วนคนที่รับหน้าที่เป็นกระบอกเสียงของวงในงานนี้ก็เป็นใครไปไม่ได้เลยนอกจาก Chris Cornell แห่ง Soundgarden หนึ่งเดียวคนนี้

แต่เท่าที่คาดการณ์ดู โชว์นี้น่าจะเป็นแค่ครั้งเดียวที่พวกเขาจะกลับมารวมตัวกันครับ แอบหวังให้กลับมาเดินหน้ากันต่อเหมือนกันแต่คงเป็นไปได้ยากเพราะสมาชิกส่วนใหญ่ของวงกำลังวุ่นอยู่กับ Prophets of Rage นั่นเอง

ที่มา – Metal Injection