ระหว่างโชว์ของ Prophets of Rage ที่กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนีเมื่อวันที่ 7 มิถุนายนที่ผ่านมาถือเป็นอีกหนึ่งโมเมนต์สุดพิเศษของวงการเพลงร็อกครับ เพราะ Tom Morello, Tim Commerford และ Brad Wilk สามสมาชิกนักดนตรีของวงซึ่งเป็นสมาชิกวง Audioslave ด้วยได้ใช้ช่วงเวลาหนึ่งของโชว์แสดงเพลง “Like a Stone” อุทิศให้กับเพื่อนนักร้องร่วมวงผู้จากไป Chris Cornell โดยเป็นการเล่นแบบมีเพียงแค่เครื่องดนตรีอย่างเดียว ไม่มีนักร้อง ที่ยิ่งเศร้าก็คือมีการตั้งไมโครโฟนเปล่า ๆ เอาไว้ที่กลางเวทีพร้อมกับส่องแสงไฟลงมาด้วย (ชมภาพได้ที่ท้ายข่าว)

Tom Morello มือกีตาร์ของวงเขียนในโพสต์อินสตาแกรมของตัวเองว่า “เล่น ‘Like a Stone’ อุทิศให้ Chris Cornell ที่เบอร์ลิน เสียงร้องของคนดูมันงดงามมาก คิดถึงนายนะ น้องชาย #ไมค์ที่ว่างเปล่า”

Chris Cornell จากไปเมื่อหลายสัปดาห์ก่อนด้วยการแขวนคอตัวเองในห้องน้ำโรงแรม เหตุการณ์นี้สร้างความสะเทือนใจไปทั่วทั้งวงการเพลงร็อกทุกภาคส่วนตั้งแต่เพื่อนนักดนตรีด้วยกันไปจนถึงคนที่ติดตามผลงานของวงอยู่แบบห่าง ๆ เลยทีเดียว มีการตรวจพบในภายหลังว่าเขาใช้ยาบางอย่างในคืนที่เกิดเหตุด้วย (แต่ก็มีผู้อ่านมาอธิบายเอาไว้เพิ่มเติมว่าเป็นยาที่แพทย์ออกให้ + ยามีปริมาณน้อยมากจนไม่สามารถใช้เป็นสาเหตุในการเสียชีวิตได้ครับ)

"Like A Stone" Chris Cornell tribute, Berlin. The crowd sang beautifully. Miss you, brother. #EmptyMic

A post shared by Tom Morello (@tommorello) on

ที่มา – Loudwire