มีดราม่าเกิดขึ้นในคอนเสิร์ตของวง Attila ที่เมืองมิลวอกี รัฐวิสคอนซิน สหรัฐอเมริกาครับ หลังจากที่แฟนเพลงตะโกนอังกอร์ขอเพลงเพิ่มกันเสร็จเรียบร้อยแล้ว ทางวงก็กลับมาขึ้นเวทีกันอีกครั้งพร้อมกับจัดเพลง “Proving Grounds” ให้มันกัน

ทีนี้ตา Fronz นักร้องนำก็บอกกับคนดูว่าให้ “บ้าให้สุดไปเลยแล้วเซิร์ฟมาข้างหน้าเวทีซะ” ทีนี้พอมันเป็นเพลงสุดท้าย โอกาสสุดท้ายของเหล่าคนดูที่จะได้ทำอะไรแบบนี้ด้วยแล้ว ก็จัดกันเต็มแบบไม่ยั้งเลยทีเดียว พอเล่นไปได้ซักครึ่งเพลงก็เริ่มมีการปะทะกันของเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยกับคนดูและมีแฟนเพลงคนหนึ่งถูกชกเข้าที่ศีรษะ หลังจากนั้น Chris Linck มือกีตาร์ของวงก็เลยลงไปร่วมสังฆกรรมด้วยโดยการลงไปถีบหลังการ์ดคนดังกล่าวให้หยุดทำร้ายแฟนเพลงของพวกเขา และการ์ดคนนั้นก็หันมาปะทะกัน หลังจากนั้นก็ชุลมุนกันจนกลายเป็นสถานการณ์ที่บานปลายก่อนที่จะต้องจบโชว์ลงอย่างน่าเสียดาย

https://www.youtube.com/watch?v=oUTulVsHg5Y

หลังจากนั้นก็มีแถลงการณ์จากทางวงเกี่ยวกับเหตุการณ์นี้ออกมาครับ

“ผมไม่มีวันให้อภัยการใช้ความรุนแรง หรือคิดว่ามันเป็นเรื่องที่จำเป็นไม่ว่าจะในที่ไหนก็ตาม แต่เรื่องเมื่อคืนนี้มันเกินจากความควบคุมของเราไปมาก ผมเคยเห็นมันเกิดขึ้นมาหลายต่อหลายครั้งแล้วที่เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยมองข้ามความโกรธของตัวเองไปและกดมันเอาไว้ได้ งานของพวกคุณคือการทำให้แฟน ๆ ปลอดภัย และทำให้วงดนตรีปลอดภัย แต่พวกคุณหลายต่อหลายคนกลับไม่รู้อะไรเลยว่าธรรมชาติของคอนเสิร์ตแนวเมทัลมันเป็นยังไง เด็ก ๆ เค้าจะเซิร์ฟใส่กัน พวกเค้าจะพุ่งลงจากเวทีกัน นั่นคือสิ่งที่ดนตรีแนวนี้เป็น ตอนที่ผมบอกกับพวกเขาอย่างชัดเจนว่าให้เซิร์ฟมาคุณไม่มีสิทธิ์ไปทำร้ายพวกเขาโว้ย คุณไม่มีสิทธิ์ไปชกเข้าที่หัวของเขาแบบนั้น ไอ้สิ่งนี้แหละที่มันทำให้ผมรู้สึกไม่ดีเข้าไปจนถึงเครื่องในเลย งานของคุณในฐานะเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยไม่ได้เป็นข้อยกเว้นในการทำร้ายเหล่าคนรักเสียงดนตรี ถ้าคุณทำร้ายแฟนเพลงของเรา เราก็จะทำมันกลับไปใส่คุณด้วย เรียบง่ายแค่นั้นเลย แฟนเพลงของเรามาเพื่อได้รับประสบการณ์ที่ดีกลับไปและพวกเราก็ได้รับการสนับสนุนจากพวกเขามาโดยตลอด เราจะสู้ในนามของแฟนเพลงของเรา นั่นคือสิ่งที่จะเกิดขึ้น เสียใจกับทุกคนด้วยที่ต้องมาพบเจอเรื่องระยำแบบนี้และเสียใจด้วยที่เราต้องตัดโชว์จบให้สั้นลง แต่นั่นมันไปกับพวกเราไม่ได้จริง ๆ”

ที่มา – thesickest.co, Alternative Press