atreyu-live

(ภาพประกอบ – Liz Ramanand, Loudwire)

หนึ่งในหลายคำถามที่แฟนเพลงของวง Atreyu มีอยู่ในหัวน่าจะหนีไม่พ้น ซาวด์อัลบั้มใหม่จะออกมาเป็นแบบไหน? ซึ่งก็เป็นคำถามที่คาดเดาได้ว่าจะเกิดขึ้นครับ เพราะพวกเขาเองก็เป็นวงดนตรีที่พัฒนาซาวด์ในทุก ๆ อัลบั้มขึ้นไปเรื่อย ๆ อยู่แล้ว วันนี้ Alex Varkatzas นักร้องนำของวงเปรยถึงสิ่งที่จะเกิดขึ้นในอัลบั้มเต็มชุดใหม่ที่ทางวงกำลังทำกันอยู่หลังประกาศการกลับมารียูเนี่ยนกันแล้ว ซึ่งก็ดูจะเป็นข่าวดีสำหรับคนที่โหยหาความหนักในอดีตแบบงานชุดเก่าของวงครับ เขาบอกเอาไว้ว่า

“เนื้อเพลงสำหรับอัลบั้มเต็มชุดใหม่เขียนเสร็จมาหลายวันแล้ว ผมจะจบส่วนของการบันทึกเสียงร้องในวันพรุ่งนี้ แน่นอนว่ามันไม่มีการร้องคลีนในส่วนของผมเลย คุณพระ! ผมมีความสุขมากที่ได้หวนคืนกลับสู่รากเหง้าของตัวเองแต่ก็ยังคงนำทริกใหม่ ๆ มาใช้ด้วยได้ นี่เป็นอัลบั้มที่ดีที่สุดที่ผมและเพื่อนในวงเคยสร้างกันมาเลยแหละ แทบจะรอไม่ไหวแล้วที่จะได้แบ่งให้พวกคุณได้ฟังกัน

แต่ปกติแล้วการร้องคลีนในเพลงของวง Atreyu นั้นจะเป็นหน้าที่ของแบรนดอล แซลเลอร์ มือกลองเสียมากกว่า เพราะฉะนั้นแล้วถ้าให้ผมเดาในอนาคตเราก็จะยังคงมีท่อนฮุกเพราะ ๆ ให้ร้องตามในบทเพลงของพวกเขากันอยู่แน่นอนครับ และก็ดูเหมือนว่าในอัลบั้มนี้จะไม่ได้มีแค่อเล็กซ์และแบรนดอนเท่านั้นที่รับหน้าที่ร้องเพลงกัน เพราะอเล็กซ์บอกว่า “พวกเรามีแขกรับเชิญสายฮาร์ดคอร์, พังก์และเมทัลระดับตำนานมาร่วมงานในอัลบั้มนี้ด้วย ผมตื่นเต้นกับโอกาสในครั้งนี้มาก! คุณคิดว่ามันจะออกมาเป็นยังไงกัน? พนันได้เลยคุณเดาไม่ออกแน่ ๆ ว่าพวกเรากำลังนึกถึงใครอยู่”

ถือเป็นการกลับมาที่ยอดเยี่ยมครับ นอกจากการทำอัลบั้มใหม่แล้วพวกเขาก็เดินสายออกทัวร์ให้แฟนเพลงหายคิดถึงกันด้วย ล่าสุดทางวงก็เพิ่งตอบรับการเข้าร่วมแสดงในเทศกาลดนตรี Amnesia Rockfest ในประเทศแคนาดา รวมไปถึงจะมีทัวร์ในประเทศออสเตรเลียกับเทศกาล Soundwave Festival และก็จะร่วมเล่นในงาน South by So What ที่จะจัดขึ้นในเท็กซัสด้วย เรียกว่างานชุกเลยทีเดียวครับกับการกลับมาครั้งนี้ ก็ขอให้อยู่ไปนาน ๆ แล้วกัน อย่ารีบยุบวงไปไหนอีกล่ะ!

[ad name=”Leaderboard”]

ที่มา – Loudwire