ว่ากันเรื่องเหล้าเก่าในขวดใหม่ ต่อให้ภาชนะที่ใส่มันจะเกิดขึ้นมาภายหลังนานแค่ไหน ถ้าของข้างในมันดี หีบห่อจะเป็นยังไงก็ไม่จำเป็นต้องไปสนใจมันนักหรอกครับ เช่นเดียวกัน เพลงดีในวันวาน ถ้าได้จับมาปัดฝุ่นใหม่ใส่เทคโนโลยีการอัดซาวด์ดี ๆ ลงไป ต่อให้เป็นเพลงที่เคยฟังมาตั้งแต่หลายทศวรรษที่แล้ว มันก็ยังเจ๋งขึ้นได้อีกอยู่ดี!

At the Gates โคตรวงเมโลดิกเดธเมทัลระดับตำนานจากประเทศสวีเดนเพิ่งปล่อยเพลง “Raped by the Light of Christ” งานเพลงจากอัลบั้ม With Fear I Kiss the Burning Darkness เมื่อปี ’93 ออกมาให้ฟังกันใหม่อีกครั้ง เวอร์ชันนี้เป็นการบันทึกเสียงใหม่ด้วยเทคโนโลยีในปัจจุบัน ซึ่งก็ทำให้องค์ประกอบต่าง ๆ ของเพลงมีความเข้มข้นและจัดจ้านขึ้นอีกหลายเท่าตัวเลยครับ เวอร์ชันนี้หาฟังได้แค่ในอินเทอร์เน็ต หรือจาก flexi disc ที่แถมกับนิตยสาร Decibel ฉบับล่าสุดเท่านั้น

นอกจากเพลงเก่าเพลงนี้แล้ว ทางวงก็กำลังจะมีอัลบั้มใหม่ To Drink from the Night Itself ออกมาวางจำหน่ายในวันที่ 18 พฤษภาคมนี้ด้วย และสำหรับแฟนเพลงชาวไทยที่รอคอยจะได้ชมการแสดงสดของ At the Gates ก็มีข่าวดีมาบอกด้วยเช่นกันว่าทางวงกำลังจะมาเปิดการแสดงในวันที่ 3 พฤษภาคมนี้ บัตรมีวางจำหน่ายแล้ว รายละเอียดเพิ่มเติมไปดูกันได้ที่ Indy Pop Concerts โปรโมเตอร์ของงานครั้งนี้ครับ!

[ ที่มา – Metal Injection ]