ก่อนหน้านี้ตอนที่แจ้งข่าวคอนเสิร์ต At the Gates Live in Bangkok ก็ไม่ได้เอะใจกับภาพโปสเตอร์ เพราะคิดว่าน่าจะทำขึ้นมาใหม่สำหรับการออกทัวร์เฉย ๆ ไม่ได้มีวาระพิเศษใด ๆ สรุปแล้วมันคือปกอัลบั้มใหม่ครับ To Drink from the Night Itself สตูดิโออัลบั้มลำดับที่หกของตำนานเมโลดิกเดธเมทัลแห่งเมืองโกเธนเบิร์ก ประเทศสวีเดน จะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการให้ได้อุดหนุนกันในวันที่ 18 พฤษภาคมนี้ ผ่านการจัดจำหน่ายโดย Century Media Records

ซึ่งดูจากวันวางจำหน่ายแล้วก็ต้องบอกว่าเสียใจด้วยสำหรับคนที่คิดจะสั่งซื้อมาเพื่อรอขอลายเซ็นต์พวกเขาตอนที่มาเยือนประเทศไทยครับ เพราะโชว์ Live in Bangkok ของวงจะมีขึ้นในวันที่ 3 พฤษภาคม (ใครยังไม่มีในครอบครองแนะนำให้สั่งซื้อ Slaughter of the Soul อย่างน้อยหนึ่งชุดด่วน ๆ)

ความพิเศษอีกหนึ่งอย่างของ To Drink from the Night Itself คืองานชุดนี้จะเป็นผลงานอัลบั้มแรกที่ Jonas Stålhammar มือกีตาร์คนใหม่ผู้เข้ามาแทนที่ Anders Björler มีส่วนร่วมในการทำขึ้นมาด้วย เพราะฉะนั้นแล้วมีแนวโน้มที่ซาวด์จะเปลี่ยนไปจากเดิมได้สูงมาก แต่คิดว่า At the Gates คงไม่ทำให้ผิดหวังกับแนวทางที่ยึดมั่นมานาน (ไม่เหมือน In Flames ที่ทุกวันนี้่กลายเป็นอะไรไปแล้วก็ไม่รู้!)

ปกอัลบั้ม To Drink from the Night Itself ออกแบบโดย Costin Chioreanu ผู้เคยออกแบบผลงานให้กับวงมาตั้งแต่อัลบั้มก่อนหน้า (At War with Reality) รายชื่อเพลงมีดังนี้ครับ

 1. Der Widerstand
 2. To Drink from the Night Itself
 3. A Stare Bound in Stone
 4. Palace of Lepers
 5. Daggers of Black Haze
 6. The Chasm
 7. In Nameless Sleep
 8. The Colours of the Beast
 9. A Labyrinth of Tombs
 10. Seas of Starvation
 11. In Death They Shall Burn
 12. The Mirror Black

[ ที่มา – MetalSucks ]