ข่าวร้ายส่งตรงจากประเทศเยอรมนีครับ เมื่อผู้เข้าร่วมชมเทศกาลดนตรี Rock am Ring กว่า 70 รายต้องได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ฟ้าผ่าที่ฟาดลงมาท่ามกลางสถานที่จัดงาน และในจำนวนนี้ก็มีถึงกว่า 40 คนที่ต้องนำตัวส่งโรงพยาบาล และเทศกาลดนตรียักษ์ใหญ่ของประเทศงานนี้ก็ต้องถูกระงับกระทันหันเนื่องจากมีรายงานออกมาว่าสภาพอากาศ ณ บริเวณดังกล่าวจะยังคงแย่อย่างต่อเนื่องไปอีกพักใหญ่

ด้านล่างเป็นข้อความจากเฟซบุ๊กเพจของผู้จัดงาน Rock am Ring:

Dear Fans,
Because of inclement weather we fear further lightning with the potential risk of injuries. Due to…

Posted by Rock am Ring on Saturday, June 4, 2016

ตามกำหนดการเดิมเทศกาลนี้จะจัดขึ้นเป็นเวลา 3 วันคือตั้งแต่วันที่ 3-5 มิถุนายน โดยมีวงดนตรีร็อกชื่อดังแห่งยุคสมัยเข้าร่วมมากมาย ทั้ง Panic! At the Disco, Bring Me the Horizon, The 1975, Of Mice & Men, Architects, August Burns Red, Bulled for My Valentine, Disturbed, Deftones และอีกมากมาย แต่ก็ต้องหยุดลงกระทันหันเนื่องจากมีฟ้าผ่าลงมาตั้งแต่คืนวันศุกร์ (คืนแรกของงาน) ซึ่งเป็นลานกว้างในฝั่งตะวันตกของประเทศเยอรมนี ทางเจ้าของสถานที่ซึ่งกังวลในความปลอดภัยของผู้เข้าร่วมงานจึงเสนอให้ทางออร์แกไนเซอร์ที่จัดงานระงับเทศกาลเอาไว้ก่อนและแนะนำให้ผู้ร่วมงานพักหลบภัยกันในรถยนต์หรือเตนท์กันก่อนชั่วคราว

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นกับงาน Rock am Ring เพราะในปีที่แล้วก็มีผู้บาดเจ็บจากการฟ้าผ่าถึงกว่า 30 คนด้วยกัน หวังว่าในอนาคตพวกเขาจะมีวิธีรับมือกับธรรมชาติได้ดีกว่านี้เพื่อเหล่าขาร็อกทุกคนครับ!

ที่มา – Alternative Press