เข้าสู่ยุค Danny Worsnop ครั้งที่สองกันอย่างเป็นทางการครับ Asking Alexandria วงเมทัลคอร์ดังจากเกาะอังกฤษทำอัลบั้มเต็มลำดับที่ห้าเสร็จแล้ว! — Worsnop ทวีตข้อความออกมาสั้น ๆ แจ้งให้แฟนเพลงทราบกันผ่านบัญชีทวิตเตอร์ส่วนตัวของเขาว่า “Asking Alexandria อัลบั้ม 5 เสร็จแล้วเฟ้ย!”

https://twitter.com/dannyworsnop/status/876224262394138624

งานชุดนี้จะเป็นอัลบั้มเต็มชุดแรกนับตั้งแต่เขากลับมาเป็นกระบอกเสียงให้กับวงอีกครั้งตั้งแต่เดือนตุลาคมปี 2016 ที่ผ่านมา ช่วงปีก่อนหน้านั้นเขาออกจากวงไปและทางวงได้ Denis Stoff แฟนคลับสัญชาติยูเครนอดีตนักร้องนำวง Make Me Famous, Down & Dirty มาร้องแทน + ทำอัลบั้มด้วยกันหนึ่งชุดชื่อว่า The Black แต่เท่าที่พี่แกเคยทวีตไว้ กว่าจะได้เห็นอัลบั้มใหม่กันอย่างเป็นทางการ ‘อาจ’ เป็นปี 2018 ก็ได้ครับแม่ว่าจะทำเสร็จแล้วก็ตาม

https://twitter.com/dannyworsnop/status/871603084690022400

ก็ได้แต่หวังกันว่าพี่ Worsnop จะไม่ติสต์แตกแล้วตัดสินใจลาออกจากวงกันไปอีกนะครับ ผลงานเดี่ยวหรือวง We Are Harlot เนี่ย มันทำควบไปกับวงนี้ได้นะจำไว้!

และอีกเรื่องที่ต้องมาลุ้นกันก็คือทิศทางดนตรีของวงครับ เพราะหลายวงดนตรีสายหนักแก่ขึ้นก็ทำซาวด์เปลี่ยนไป เบาลงบ้าง เปลี่ยนแนวบ้าง หรืออย่างเทรนด์ตอนนี้ก็หันมาทางป๊อปไปซะหมด มาดูกันต่อว่าพวกเขาจะหย่องกันต่อหรือว่าไปสายหล่อเน้น ๆ (แต่ยังไงก็ได้ ไม่ Teehee ก็พอครับ)

ที่มา – Alternative Press