จะว่าไปก็ยังไม่ได้เห็น Danny Worsnop นักร้องนำ Asking Alexandria เมทัลคอร์หัวแถวของสหราชอาณาจักรพูดถึง Denis Stoff นักร้องนำคนเก่าที่เข้ามาอยู่กับวงเป็นระยะสั้น ๆ ช่วงที่เขาออกจากวงไปกันซักเท่าไหร่เลยครับ แต่พอพูดถึงทีก็เป็นประเด็นให้ได้คุยต่อกันยาว ๆ เลยทีเดียว เนื่องจากพี่แกบอกว่าน้อง Stoff คนนี้ได้กระทำการ ‘ลิปซิงค์’ เพลงที่ Worsnop ร้องเอาไว้ระหว่างการแสดงสดสมัยที่ Stoff เป็นนักร้องนำของวง AA

เขาให้สัมภาษณ์ไว้ในรายการพอดแคสต์ Lead Singer Syndrome ว่า

“เขาแค่ดูแลรักษาตำแหน่งของผมเอาไว้ พูดตามตรงนะครับผมไม่รู้จักเจ้าเด็กคนนี้หรอก เพราะงั้นผมก็ไม่มีความเห็นอะไรให้กับเขาแบบส่วนตัวหรอกครับ ตอนที่ผู้คนเริ่มเล่าเรื่องของเขาให้ผมฟัง ผมก็แค่ตอบกลับไปว่า… ผมไม่ได้อยากรู้ ผมเคยเจอเด็กนั่นครั้งหนึ่งตอนไปทัวร์ที่รัสเซียและเขาก็ถ่ายรูปร่วมกับผมที่ด้านนอกโรงแรมที่เข้าพักด้วย นั่นคือสิ่งที่ผมรู้จเกี่ยวกับเขา”

นอกจากนี้แล้ว Worsnop ยังบอกอีกด้วยว่าตอนที่ Stoff เป็นนักร้องนำให้กับ AA เขาได้ใช้เสียงของ Worsnop เพื่อลิปซิงก์ในการแสดงสด พทางทีมทนายของ Worsnop ทราบเรื่องก็ได้ยื่นเอกสารไประงับการกระทำดังกล่าวเพื่อให้ Stoff ไปอัดเสียงตัวเองมาใช้ในการลิปซิงก์แทนด้วย

“เรื่องประหลาดเรื่องเดียวที่เกิดขึ้นก็คือ มันเป็นเรื่องที่เกือบจะผิดกฎหมายแล้วครับ เขาลิปซิงก์ด้วยผลงานของผมอยู่เป็นนาทีเลย นั่นมันไม่ได้ทำให้ผมหรือพวกทนายของผมรู้สึกดีซักเท่าไหร่หรอกนะครับ”

“พวกเขาเริ่มลงมือก่อนที่ผมจะจัดการเสียอีก พวกทนายมาบอกกับผมว่า ‘เฮ้ แค่จะแจ้งให้ทราบไว้ว่าเราส่งเอกสารระงับไปหาเขาแล้วนะ เพราะว่าเขาลิปซิงก์ด้วยผลงานของคุณ’ ผมยังไม่ได้เห็นคลิปหรือได้ยินอะไรทั้งนั้นหรอกนะครับเพราะงั้นก็เลยแค่บอกไปว่า เออก็เอาให้แน่ใจว่าเขาไม่ได้ใช้ผลงานของผมอยู่ก็พอ”

ดูท่าคะแนนนิยมของ Denis Stoff คนนี้คงจะตกลงอย่างต่อเรื่องทีเดียวครับหลังจากนี้ เพราะก่อนหน้านี้ก็มีข่าวในแง่ลบออกมาหลายเรื่อง ทั้งการโกงเงินแฟนเพลงสมัยอยู่วง Down & Dirty, สมาชิกวงเก่า Down & Dirty ออกมาพูดโจมตี เป็นต้น ก็ต้องมาติดตามดูกันต่อไปครับว่าจะมีการตอบโต้ประเด็นนี้จากฝั่งนักร้องหนุ่มออกมาหรือไม่

ที่มา – Rock Feed