จากที่แดนนี่ วอร์สน็อป อดีตนักร้องนำวง Asking Alexandria เคยให้สัมภาษณ์โจมตีวงเก่าเอาไว้ว่าที่ตัดสินใจออกจากวงเพราะ AA สูญเสียความเป็นศิลป์ไปหมดสิ้นแล้ว ก็มาถึงทีของเบ็น บรูซ มือกีตาร์ของวงโต้กลับเพื่อนเก่ากันบ้างครับ

เมื่อไม่นานมานี้ แดนนี่ วอร์สน็อป อดีตนักร้องนำของ Asking Alexandria ที่ตอนนี้กำลังทำโซโล่โปรเจ็กต์แนวคันทรี่ของตัวเองอยู่ ให้สัมภาษณ์กับ Alternative Press เอาไว้ว่า “ผมให้ความสำคัญกับศิลปะเป็นอย่างแรกเสมอ และมันไม่เคยเปลี่ยนไป มันจะไม่มีวันเปลี่ยน ผมออกจากวงเพราะสำหรับผมแล้ววงนี้มันสูญเสียความเป็นศิลป์ไปแล้ว มันไม่มีความสมบูรณ์ของศิลปะอยู่เลยในสายตาผม มันเป็นแค่วงเน้นขายอย่างเดียวและนั่นไม่ใช่สิ่งที่ผมอยากจะทำ”

หลังจากนั้น เบ็น บรูซก็ให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์ Loudwire เกี่ยวกับความเห็นของวอร์สน็อปเรื่องนี้ว่ามันก็ดูน่ารำคาญไม่น้อย ที่คนอังกฤษโดยกำเนิดอย่างวอร์สน็อป แต่ไปร้องเพลงคันทรี่สำเนียงอเมริกันมันมีความเป็นศิลปะตรงไหน “แล้วไหนล่ะความเป็นศิลปะของนาย?” เขาถามกลับไป “พวกเราทำสิ่งที่พวกเรารักจะทำกันมาตลอดตั้งแต่วันแรก พวกเราไม่เคยเปลี่ยน แต่เขาเปลี่ยนไป เพราะงั้นไอ้การที่เขานั่งอยู่ที่อื่นแล้วก็พูดอะไรแบบนั้นออกมาน่ะ ผมคิดว่ามัน… แม่งห่วยแตกบรมเลย มันไม่จริงแม้แต่น้อย”

ดูไปดูมา วงการเพลงร็อกรุ่นใหม่จะได้คู่ชกที่เข้ามาแทนที่แอ็กเซิล โรส กับแสลชที่กลับมาคืนดีกันเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะครับ

ที่มา – Alternative Press