หลังจากที่แยกทางจากวงดนตรี Asking Alexandria มา แดนนี่ วอร์สน็อป อดีตนักร้องนำ และเบ็น บรูซ มือกีตาร์ของวงก็มีเรื่องไม่ลงรอยฟาดฝีปากออกสื่อกันอยู่เป็นระยะ ๆ ครับ แต่ล่าสุดก็มีการยืนยันออกมาเรียบร้อยแล้วว่าทั้งคู่ดีกันเรียบร้อยแล้ว

ล่าสุดที่ทวิตเตอร์ของวอร์สน็อปมีการทวีตข้อความออกมาว่า “กำลังจะบินไปแอริโซนาเพื่อพบกับคุณเบ็น บรูซ และคุณแม็ต กู๊ด [วง From First to Last] ใครจะไปรู้ บางทีอาจจะได้เล่นดนตรีด้วยกันนิดหน่อยก็ได้…”

และทางด้านมือกีตาร์เพื่อนซี้ของเขาก็ตอบข้อความกลับมาว่า “หรือจะเล่นทวิสเตอร์แบบแก้ผ้ากันดีวะ” (ชวนให้จิ้นวายไปอีก / ทวิสเตอร์คือเกมนี้ครับ)

หลังจากนั้นบรูซก็ทวีตเนื้อเพลง “You know it’s just rock and roll. I know you’re by my side through it all.” ซึ่งเป็นเนื้อเพลงของเพลง “Someone, Somewhere” งานจากอัลบั้ม Reckless & Relentless ผลงานเก่าที่วอร์สน็อปเคยร้องไว้ตามมาติด ๆ (ซึ่งก็ไม่รู้ว่าเป็นสัญญาณของอะไรหรือเปล่า หรืออาจจะแค่ฮัมเพลงเฉย ๆ ก็เป็นได้)

หลังจากเหตุการณ์ในทวิตเตอร์ผ่านไป ไม่นานทั้งบนอินสตาแกรมของบรูซและกู๊ดก็อัพโหลดภาพเหล่านี้ขึ้นมาครับ

A photo posted by Ben Bruce (@benjaminpaulbruce) on

A photo posted by mattg00d (@mattg00d) on

เท่าที่ดูแล้วคงจะเป็นไซด์โปรเจ็กต์หรือไม่ก็เป็นการทำเพลงร่วมกันขำ ๆ มากกว่าจะเป็นผลงานใหม่ของวง Asking Alexandria แต่ก็ไม่สามารถคาดเดาได้เหมือนกันนะครับว่ามีแนวโน้มที่ฟรอนต์แมนหุ่นหมีคนนี้จะรีเทิร์นกลับมาที่วงดนตรีเก่าของตัวเองอีกหรือไม่ เหตุผลที่เขาออกจากวงไปนั้นไม่ใช่การมีปัญหากับคนในวงแต่เป็นรสนิยมทางดนตรีที่เปลี่ยนไป (วอร์สน็อปชอบฮาร์ดร็อกมากกว่า ก็เลยออกมาทำวง We Are Harlot ไซด์โปรเจ็กต์ที่เคยทำควบคู่ไปกับวง AA อย่างจริงจัง และก็มีผลงานอัลบั้มเดี่ยวแนวคันทรี่ด้วย ถือว่ารสนิยมฉีกไปไกลจากเมทัลคอร์มากแล้วครับ)

แต่ถ้าเป็นแบบนี้ล่ะก็ เดนิส ชาโฟรอสทอฟ นักร้องนำคนใหม่สัญชาติยูเครนของวงที่กำลังทำผลงานได้ดีกับอัลบั้ม The Black งานชุดล่าสุดตอนนี้มีร้อน ๆ หนาว ๆ กันบ้างแน่นอนครับ!

[Source 1, Source 2]