denis-shaforostov

เมื่อวานนี้หลายคนคงได้ทราบกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่า นักร้องนำคนใหม่ของวง Asking Alexandria เป็นใคร วันนี้มาทบทวนข้อมูลเกี่ยวกับชายคนนี้ เดนิส ชาโฟรอสทอฟ กันซักเล็กน้อยครับ

ผลงานชิ้นแรกที่ทางวง Asking Alexandria ทำร่วมกับเดนิสและปล่อยออกมาให้แฟนเพลงได้พิสูจน์ฝีมือเสียงร้องของเขามีชื่อว่า “I Won’t Give In” จะเป็นยังไงไปฟังกันที่ท้ายข่าวกันได้เลยครับ คิดเห็นยังไงคอมเมนต์บอกกันได้

เบ็น บรูซ มือกีตาร์ของวงให้สัมภาษณ์ไว้ในนิตยสาร Kerrang! ฉบับล่าสุดเกี่ยวกับสมาชิกใหม่ของวงคนนี้เอาไว้ว่า “ก่อนหน้านี้ทุกคนเดาว่านักร้องใหม่คือเดนิส และผมคิดว่าพวกเขาเดาแบบนั้นเพราะรู้ว่าเดนิสคือตัวเลือกที่ถูกต้องแล้ว เขาเป็นนักร้องที่มีความสามารถสูงมาก เขามีเรนจ์เสียงของการสำรอกที่กว้างมากซึ่ง Asking Alexandria ต้องการอย่างจริงจัง และเรนจ์เสียงในการร้องเพลงของเขาก็กว้างไกลสุดขอบโลกเลยทีเดียว เขาเป็นแฟนเพลงของวงเรามายาวนาน เพราะงั้นเขาก็จะคุ้นเคยกับเพลงเก่าของเราเป็นอย่างดี และเขาก็ใส่ใจกับวงเรามากด้วย ความปรารถนาของเขามันเจ๋งมาก เขาเป็นคนที่ลึกซึ้งและก็เจ๋งด้วย มันเป็นอะไรที่เพอร์เฟ็กจ์มาก”

และทางด้านเดนิสเองก็มีอะไรจะพูดเช่นกันครับ “ผมรู้สึกแบบนี้ พวก ผมรู้สึกว่ามีอะไรบางอย่างที่ยิ่งใหญ่กำลังจะเกิดขึ้น ก่อนที่พวกเขาจะติดต่อมาหาผม มันเป็นอะไรที่บ้ามาก พูดกันตามตรงเลยว่าผมไม่เคยรอให้โอกาสมาเคาะประตูหาผมก่อน และในเวลาเดียวกันนั้นเองผมก็พร้อมสำหรับสิ่งนี้แบบไม่มีข้อสงสัยเลย ผมตื่นเต้นมากและผมก็ทุ่มอารมณ์ความรู้สึกของตัวเองทั้งหมดลงไปในการเขียนเพลงอัลบั้มใหม่ของ Asking Alexandria เรียบร้อยแล้ว”

เดนิสเป็นอดีตนักร้องนำวง Make Me Famous จากประเทศยูเครนซึ่งมีทิศทางดนตรีที่คล้ายคลึงกับวง Asking Alexandria มาก มากจนถึงขั้นที่หลายคนประนามพวกเขาว่าลอกซาวด์ของวง AA มาเลยทีเดียว

หนึ่งวันในเดือนมกราคมก่อนที่แดนนี่ วอร์สน็อป อดีตนักร้องนำของ AA จะประกาศลาออกจากวง เดนิสโพสต์ภาพลงบนอินสตาแกรมพร้อมข้อความหนึ่งซึ่งบอกว่า “มันมีสิ่งที่เรียกว่ากรรมและเวทย์มนต์อยู่บนโลกนี้ การทำงานหนักจะได้รับผลตอบแทนเสมอไม่ว่าจะมีไอ้ห่าที่ไหนพยายามจะฉุดคุณลงต่ำในทางของคุณก็ตาม คุณไม่มีทางรู้ได้เลยว่าที่ไหนและเมื่อไหร่ แต่เชื่อผมเถอะ ประตูของคุณจะถูกเปิดออกและอนาคตจะก้าวเข้ามาให้คุณได้คว้ามันไว้ – แค่รอคอยและเฝ้าดูมันให้ดี”

วอร์สน็อปออกแถลงการณ์หลังจากที่ลาออกจากวง AA ไปแล้วเอาไว้ ณ วันที่ 22 มกราคมก่อนที่จะไปจริงจังกับวงดนตรีวงใหม่อย่าง We Are Harlot เอาไว้ว่า “ถึงเพื่อนและเหล่าแฟน ๆ ของผม: ผมอยากจะบอกให้พวกคุณได้ทราบว่าวง Asking Alexandria และผมกำลังจะก้าวต่อไปข้างหน้ากันในคนละเส้นทาง กว่าแปดปีที่อยู่ด้วยกันมาพวกเราได้ทำสิ่งที่มหัศจรรย์และสร้างสิ่งที่พิเศษอย่างแท้จริงเอาไว้ สำหรับผมในตอนนี้ก็ยังคงเหมือนกับในอดีตนั่นก็คือต้องการสิ่งที่ดีที่สุดให้กับวงและสำหรับจุดยืนนี้ในเวลานี้ มันไม่ใช่สำหรับผมแล้ว วง Asking Alexandria จะยังคงเดินหน้าออกทัวร์และก็จะทำอัลบั้มใหม่กันต่อไป ผมก็จะสนับสนุนและยังคงรัก Asking Alexandria และก็รอลุ้นแทบไม่ไหวแล้วว่าอนาคตจะนำพาอะไรมาสู่พวกเขา ผมกำลังตื่นเต้นกับชีวิตบทต่อไปของตัวเองกับวง We Are Harlot และหวังว่าจะได้พบพวกคุณทุกคนระหว่างการออกทัวร์นะครับ”

ที่มา – Blabbermouth.net