ช่างเป็นบทสัมภาษณ์ที่เกรี้ยวกราดเสียนี่กระไร

เบ็น บรูซ มือกีตาร์ Asking Alexandria ให้สัมภาษณ์กับ The Rockpit จากประเทศออสเตรเลียในหลากหลายหัวข้อที่น่าสนใจทั้งเรื่องอดีตและอนาคตของวง อ่านข้อความบางส่วนที่ตัดมาได้ด้านล่างครับ

The Rockpit: ช่วยบอกพวกเราเกี่ยวกับอัลบั้ม The Black ซักหน่อยได้มั้ย นี่เป็นครั้งแรกที่แดนนี่ วอรสน็อปไม่ได้มีส่วนร่วมกับอัลบั้มนี้ด้วย แล้วขั้นตอนทั้งหมดในการทำงานกับนักร้องคนใหม่มันเป็นยังไงบ้าง?
Ben: มันยอดเยี่ยมมากจริง ๆ พวกเรามีเวลาที่ดีมากร่วมกัน หลายปีหลังที่แดนนี่อยู่ในวงกับเรา หลาย ๆ อย่างมันยากเย็นเป็นอย่างมาก ถึงขั้นที่ว่าการลากเขาเข้ามาทำงานในสตูดิโอเพื่ออัดเสียงร้องยังนี่เป็นฝันร้ายกันเลยครับ แต่กับตอนนี้พวกเราตื่นเต้นมากที่จะได้ทำงาน พวกเราทุกคนตื่นเต้นที่จะได้กลับเข้าสตูดิโอและทำงานเป็นทีมร่วมกันอีกครั้ง เดนิส [นักร้องคนใหม่] ก็ตื่นเต้นมากที่จะได้อัดเสียงอัลบั้มแรกกับเรา เขาทุ่มเทมาก ๆ และมันสนุกยิ่งกว่าที่เราเคยทำงานในสตูดิโอกันมาหลายปีก่อนหน้าเสียอีก และผมคิดว่ามันก็แสดงออกมาให้เห็นเป็นอย่างดีแล้วหากคุณได้ฟังอัลบั้มนี้ มันคือความทุ่มเท่ที่พวกเราใส่ลงไป คุณจะรู้ได้เองด้วยการฟังมัน

The Rockpit: การที่เดนิสเข้ามาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของวงมันน่าสนใจมาก พวกคุณเจอเขาที่ไหน และทำยังไงให้เขาตัดสินใจร่วมวงด้วย?
Ben: เรารู้จักชื่อของเดนิสมาหลายปีแล้ว คนชอบส่งลิงก์เขามาแนะนำให้เราดู “ดูคลิปยูทูบการคัฟเวอร์สุดเจ๋งของเพลงของนายอันนี้สิ เขาโคตรยอดเยี่ยมเลย” และมันก็ยอดจริง ๆ เราเคยเอาคลิปเขามาหยอกแดนนี่ด้วย “นายควรจะดูนี่นะ ใครบางคนกำลังจะแย่งงานนาย!” สี่ปีผ่านไปเขาก็มาอยู่ตรงนี้จริง ๆ

The Rockpit: แฟนเพลงหลายคนฝันที่จะได้เป็นส่วนหนึ่งของวงดนตรีโปรดตัวเอง และเขาคนนี้ทำได้ อะไรที่ทำให้พวกคุณชอบเขามากขนาดนี้และต้องการที่จะได้เขามาเข้าร่วมวงด้วย?
Ben: เขามีเสียงที่โคตรมหัศจรรย์ ทั้งในเรื่องของเรนจ์และไดนามิก และอีกหลายอย่างเลย เราเคยพบเขามาบ้างแล้วตอนที่เขาอยู่วงเก่า เขาเป็นวงเปิดให้เราตอนที่เราไปเล่นที่ประเทศรัสเซียเป็นครั้งแรก และเราก็เคยพบเขาบ้างในเทศกาลดนตรีในสหรัฐฯ กับวงเก่าของเขา เพราะงั้นก็เท่ากับว่าเราได้รู้จักกับผู้ชายติดดินสุดเจ๋งคนนี้มาก่อนแล้ว และแน่นอนที่เลี่ยงไม่ได้ก็คือความจริงที่ว่าเขาเป็นนักร้องที่สุดยอด มันประหลาดอยู่นะ มันเป็นเหมือนการหยั่งรู้ แค่รู้สึกว่านี่คือคนที่เราจะต้องได้ทำงานด้วยน่ะครับ ผมเองก็อธิบายไม่ได้เหมือนกันว่าเพราะอะไรหรือทำไมพวกเราถึงรู้ แต่มันก็มีอะไรบางอย่างที่บอกกับเราแบบนั้น ‘ใช่ ไอ้เด็กนี่แหละใช่เลย’ อะไรแบบนั้น

The Rockpit: แล้วการแสดงกับเขาบนเวทีเป็นยังไงบ้าง?
Ben: มันมหัศจรรย์! เราไม่ได้มีเวลาซ้อมหรือทำความรู้จักกันมากนักก่อนที่จะเอาเขาขึ้นเวทีไปด้วย แต่ผมคิดว่าโชว์แรกพวกเราทำได้ดีนะ เราเป็นเฮดไลน์เทศกาลที่ออสเตรีย ผมคิดว่ามันมีคนดูประมาณสามหมื่นคนได้มั้ง ก่อนที่พวกเราจะขึ้นเวทีกันเราพูดกันว่า “เหี้ย แม่งจะเป็นยังไงต่อไปวะ? พวกเขาจะปาขวดไล่เราเพราะว่าคิดถึงนักร้องนำคนเก่ามากกว่ามั้ย? เขาจะถูกโห่ให้ลงจากเวทีมั้ยวะ? แม่งจะมีอะไรเกิดขึ้นบ้างเนี่ย?” แต่ทุก ๆ คนกลับตื่นเต้นและอ้าแขนรับเขาไว้ ซึ่งมันดีสำหรับพวกเรา ในฐานะที่เราออกทัวร์หลายปีที่ผ่านมากับนักร้องที่ไม่ได้สนห่าอะไรกับวงอีกต่อไปแล้ว พวกเราสูญเสียแรงขับเคลื่อนและแรงปรารถนาในการออกทัวร์ เพราะมันเป็นฝันร้ายที่จะต้องขึ้นเวทีกับคนที่แม่งไม่ใส่ใจอะไรเลย ตอนที่เดนิสมาอยู่กับเรา เขาคือเด็กที่ตื่นเต้นกับการได้อยู่บนเวทีและเขายิ้มแย้มตลอด คุณมองที่เขาแล้วจะเห็นว่าเขามีรอยยิ้มอยู่ตลอดและเขาก็มีพลังมากด้วย เขาทุ่มร้อยเปอร์เซ็นต์ และนั่นมันเหมือนกับการเตะก้นพวกเราให้รำลึกขึ้นมาได้ว่าทำไมพวกเราถึงรักสิ่งที่ทำอยู่ตอนนี้ขนาดนี้ เพราะงั้นมันก็เป็นการเพิ่มพลังพวกเราและทำให้เรารู้สึกเป็นวัยรุ่นมากขึ้นกว่าเดิม และสนุกไปกับสิ่งที่เรากำลังทำกันอยู่อีกครั้ง

อ่านบทสัมภาษณ์เต็ม ๆ ได้ที่ The Rockpit interviews, BEN BRUCE, ASKING ALEXANDRIA

ที่มา – Blabbermouth.net