ben-bruce

แน่นอนว่าเมื่อวง Asking Alexandria ได้นักร้องนำคนใหม่มาร่วมทัพแล้ว ทางวงก็ต้องเดินหน้าต่อไปด้วยการทำอัลบั้มใหม่ วันนี้มีเรื่องราวเกี่ยวกับเนื้อเพลงในอัลบั้มเต็มชุดใหม่ที่ทางวงกำลังทำกันอยู่มาเล่าสู่กันฟังครับ เบ็น บรูซ มือกีตาร์ของวงเปิดใจกับการสัมภาษณ์กับนิตยสาร Metal Hammer ของประเทศอังกฤษว่าในทีแรกเขาเขียนเนื้อเพลงเกี่ยวกับเพื่อนเก่าอย่างแดนนี่ วอร์สน็อป อดีตนักร้องนำไว้มากมาย แต่สุดท้ายก็จบด้วยการนำเนื้อเพลงมารื้อเขียนใหม่ทั้งหมดตามคำแนะนำของเดนิส สทอฟ นักร้องนำคนใหม่ของวงแทน ชมคลิปการสัมภาษณ์เต็ม ๆ ได้ด้านล่างครับ และอ่านบทสัมภาษณ์บางส่วนจากคลิปนี้ได้ในย่อหน้าถัดไป

“ผมเขียนเนื้อเพลงสำหรับอัลบั้มใหม่ของ Asking Alexandria ไว้มากอยู่ครับ และส่วนใหญ่ของมันก็เริ่มต้นด้วยการเขียนถึงแดนนี่ ผมหมายถึงว่าตอนนั้นผมโคตรหัวเสียเลยน่ะ พวก ไอ้คนนั้นน่ะมันเพื่อนรักของผม และเขาก็หันหลังให้กับผมและเดินออกไปง่าย ๆ ซะงั้น ผมโกรธมาก ผมโกรธมากจริง ๆ เรียกว่าอารมณ์ขึ้นเลยก็ว่าได้ เพราะงั้นเนื้อเพลงส่วนมากก็เลยเป็นการเขียนถึงแดนนี่และส่วนมากของมันก็ออกมาค่อนข้างมุ่งร้ายและส่วนมากก็โกรธเกรี้ยวน่าดู แต่จู่ ๆ วันหนึ่งผมก็นั่งลงพร้อมกับเดนิสที่มานั่งอยู่ข้าง ๆ ผม แล้วก็บอกว่า ‘นายไม่อยากให้อัลบั้มนี้เกี่ยวกับแดนนี่หรอก แดนนี่เป็นอดีตไปแล้ว นายจะต้องเดินหน้าต่อไป นายต้องมองไปข้างหน้าเพื่ออนาคตของตัวเอง’ และผมก็ได้แค่ตอบกลับไปว่า ‘ใช่ นายพูดถูกแล้ว’ และผมก็กลับมานั่งเขียนแต่งเพลงกันใหม่เกือบทั้งหมด โดยส่วนใหญ่ก็เป็นเนื้อเพลงแหละครับ มีเดนิสช่วยด้วย

“มันยากที่จะก้าวผ่านมันไป เพราะผมโกรธมากในตอนนั้น ที่มันจะต้องมีอะไรเกี่ยวกับแดนนี่ด้วยความจริงแล้วก็เพราะว่า ในฐานะนักดนตรีเนี่ย ผมเขียนเพลงจากสิ่งที่เติมพลังให้กับผมและความรู้สึกของผม ณ เวลานั้น ๆ แต่สิ่งที่ผมรู้สึกตอนนี้คือความตื่นเต้น และผมก็มีความสุขด้วย และผมซาบซึ้งเป็นอย่างมากที่เรายังคงไปต่อกันได้ เพราะงั้นผมก็แค่ต้องมุ่งมั่นกับการเขียนเพลงอัลบั้มใหม่ให้มากขึ้นมากกว่าการที่จะใช้พลังของตัวเองไปหมดกับอะไรในแง่ลบ ซึ่งมันก็ทำให้เดนิสไม่ต้องเดินเข้ามาบอกผมว่า ‘เลิกเป็นไอ้ขี้แยได้แล้ว’ ซึ่งมันเป็นอะไรที่ยอดเยี่ยมมาก”

ที่มา – Blabbermouth.net