เทศกาลรุมแหก Denis Stoff อดีตนักร้องนำ Asking Alexandria ยังคงดำเนินต่อไปครับ และก็มีผู้ประสบภัยรายใหม่โผล่มาออกสื่อเรื่อย ๆ ด้วย

ล่าสุดเป็นเรื่องของหนี้สินที่ Stoff ไปหลอกนักร้องชาวเบลเยี่ยมคนหนึ่งชื่อว่า Maxime Solemn มาตั้งแต่สมัยยังเป็นวง Down & Dirty ด้วยการขายแพ็คเกจ guest spot สำหรับการเข้ามาเป็นนักร้องนำรับเชิญในการทำเพลงใหม่ของวง โดยเขาตั้งราคาเอาไว้ที่ 800 ดอลลาร์สหรัฐฯ (28,000 บาท) แต่ด้วยความที่ Solemn ในตอนนั้นยังมีกำลังทรัพย์ไม่มากพอ ก็เลยขอวางเงินเพื่อจองสิทธิ์นี้ไว้ที่ 500 ดอลลาร์เมื่อราวเดือนธันวาคมปี 2014 แต่พอต้นปี 2015 Stoff โดนทาบทามให้ไปเข้าวง Asking Alexandria เขาก็เลย ‘เท’ ดีลแขกรับเชิญนี้ทิ้งแบบไม่มีการคืนเงินมัดจำที่วางไว้แต่อย่างใด

หลังจากนั้นพี่ Solemn คนนี้แกก็ไมได้นิ่งนอนใจครับ ส่งเมลไปทวงทางค่าย Sumerian Records (แต่ก็ไม่ได้รับการตอบกลับ) หลังจากนั้นก็เลยแอดเฟซบุ๊กของ Stoff เพื่อไปทวงเงินกันตรง ๆ ได้ความกลับมาว่าเปลี่ยนอีเมลไปแล้วเลยไม่ได้ตอบเลย แล้วก็โดนผลัดวันประกันพรุ่งเรื่อยมา จนมาถึงตอนที่ Stoff ออกจากวง AA เขาจึงได้ออกมาพูดผ่านสื่ออีกครั้งถึงเรื่องเงินที่โดนชิ่งไป และเรื่องนี้ก็ไปถึงหูของ Ben Bruce มือกีตาร์ของวงที่อาสาเข้ามาใช้หนี้ให้กับนักร้องนำหนุ่มคนนี้แทน แถมยังบอกอีกว่าตอนเดือนกุมภาพันธ์นี้ Solemn จะมาแฮงเอาต์ด้วยกันกับวงก็ยังได้ (เพราะ Solemn ตอบเขาไปว่าพอวงมาเล่นที่เบลเยี่ยมจะไปดูแน่นอน)

คลิปเปิดอกเรื่องโดนชิ่งเงิน:

https://www.youtube.com/watch?v=WHyLV8RGP8c

ข่าวเรื่อง Bruce ล้างหนี้ให้ Stoff:

https://www.youtube.com/watch?v=CfBrFlEcx_g

ดูท่าแล้วพี่ Stoff น่าจะเกิดในวงการเพลงได้ยากทีเดียวครับ ก็ต้องมาดูกันต่อไปว่าจะมีใครออกมาแฉเรื่องราวอะไรที่เขาเคยทำไว้ในอดีตอีกหรือไม่ แต่บอกได้เลยว่าถ้าไม่ปรับปรุงตัว อยู่ยากแน่นอน!

[Source]