เมื่อเร็ว ๆ นี้ วงเมทัลคอร์จากประเทศอังกฤษ ASKING ALEXANDRIA ได้เข้ามาให้สัมภาษณ์และเล่นเพลงอคูสติกแบบสด ๆ กันที่สตูดิโอของ Australia’s Music Feeds

อัลบั้มที่สามของวง ASKING ALEXANDRIA ที่ใช้ชื่ออัลบั้มว่า “From Death To Destiny” ขายไปได้แล้วกว่า 38,000 ก๊อปปี้ในประเทศสหรัฐอเมริกาในสัปดาห์แรกของการเปิดตัวขึ้นลำดับที่ 6 ของชาร์ต Billboard 200

ในการสัมภาษณ์ครั้งล่าสุดของ Ben Bruce มือกีต้าร์ลีดของวงได้กล่าวถึงความก้าวหน้าของวงกับอัลบั้ม “From Death To Destiny” แก่ Kill Your Stereo ไว้ว่า

“ตอนที่เราอัดเสียงอัลบั้ม ‘Stand Up And Scream’ (2008–2009) พวกเรายังเด็กอยู่ พวกเราอายุ 17-19 ปี พวกเราทุกคนรักดนตรียุค ’80s ยังไงก็แล้วแต่ ผมไม่คิดว่าพวกเรากล้าพอหรืออดทนมากพอที่จะแสดงความหลงไหลต่อการกลับมาของดนตรีร็อกยุค ’80s ในตอนนั้น

ส่วนอัลบั้มที่สอง ‘Reckless And Relentless’ (2010–2011) มันก็มีบางอย่างที่มีมากกว่าเดิมนิดหน่อย และคุณก็สามารถเห็นถึงความรักในดนตรีร็อกแอนด์โรลยุค ’80s ของพวกเราได้ แต่ก็เป็นอีกครั้งที่พวกเราไม่สามารถทำมันได้อย่างเต็มที่ แล้วเวลานั้นก็ผ่านไป พวกเรากลับมานั่งคุยกันแล้วก็ได้ข้อสรุปว่า ‘โอเค พวกเราต้องการจะแสดงให้เห็นถึงความรักที่มีให้กับดนตรียุค ’80s ในการอัดเสียงครั้งนี้ แต่พวกเราไม่อยากให้ซาวด์ดนตรีเหมือนกับเศษซากอัลบั้มยุคจากยุค ’80s เพราะพวกเรารู้แล้ว พวกเราพอแล้ว มันไม่สนุกเลย มันไม่สดและไม่เวิร์คเลย เรารู้สึกท้าทายที่ได้ลองผสมผสานดนตรีร็อกและเมทัลที่ทันสมัยแบบทุกวันนี้เข้ากับความรักที่เรามีให้กับดนตรียุค ’80s ผมคิดว่าเราทำมันออกมาได้ดีด้วย”

ถามถึงความสำคัญของสื่อโซเชียลมีเดียที่ใช้ในการโปรโมทวง Ben Bruce บอกว่า

“ผมคิดว่ามันมีส่วนสำคัญในการโปรโมทวง มันมีวงต่าง ๆ มากมายอยู่ที่นั่น มันไม่เหมือนเมื่อก่อนที่คุณลงตามแม็กกาซีน แล้วทุกคนจะติดตามคุณที่แม็กกาซีนนั้น คุณรู้ว่ามีผู้คนมากมายที่ตามอ่านเรื่องราวเกี่ยวกับคุณในแม็กกาซีน ในวันนี้แม็กกาซีนยังคงขายอยู่ พวกเขาได้รับผลกระทบมากมายเหมือนกับยอดขายอัลบั้มเพลงที่ขายได้ อินเตอร์เน็ตคือสิ่งที่ใหญ่สุดที่ทุกคนมีในวันนี้ มันเป็นที่ที่สามารถเผยแพร่เรื่องราวต่าง ๆ มากมาย เช่น อัลบั้มใหม่ของเรา ยิ่งคุณพยายามทำงานหนักและติดต่อกับแฟนเพลงให้พวกเขารู้สึกว่าได้เชื่อมโยงถึงวงดนตรีวงโปรดมากเท่าไหร่ คุณก็จะได้รับความสนใจมากขึ้นเท่านั้น มันทำให้วงเติบโตมากขึ้น ตอนนี้พวกเรามีคนที่ติดตามในแฟนเฟซบุ๊ค 3.5 ล้านคน คุณจินตนาการไม่ออกหรอกว่า 3.5 ล้านคนมันเป็นยังไงและถึงมันจะเป็นแค่ตัวเลขบนหน้าจอเท่านั้น แต่คุณกำลังเขียนจดหมายถึงแต่ละคนในทั้งหมดนี้เพื่อบอกกับทุกคนเกี่ยวกับอัลบั้มที่กำลังจะออกมาใหม่ หรือสิ่งพวกเรากำลังแสดงอยู่ที่เมืองนี้ในวันนี้ ผมคิดว่ามันจำเป็นอย่างมากที่จะต้องแสดงออกถึงการสื่อสารผ่านเครือข่ายสังคมของคุณ”

ที่มา – Blabbermouth.net

0