Asking Alexandria วงเมทัลคอร์ชื่อดังจากเกาะอังกฤษมีโปรเจ็กต์ใหม่ เป็นการร่วมงานของวงกับองค์กร peta2 (เป็นกลุ่มย่อยของ PETA – People for the Ethical Treatment of Animals องค์กรพิทักษ์สัตว์ สมาชิกของ peta2 จะเน้นไปที่กลุ่มวัยรุ่น) โดยแดนนี่ วอร์สน็อป นักร้องนำ และเบ็น บรูซ มือกีตาร์ของวงได้ไปถ่ายโฆษณาให้กับทาง peta2 โดยโปสเตอร์โฆษณาตัวนี้เป็นการรณรงค์ให้ประชาชนออกมาอุปการะสัตว์จากเชลเตอร์ที่จับสัตว์จรจัดมาขังไว้ไปเลี้ยงแทนการซื้อ โดยมีคีย์เวิร์ดว่า “Save a life: adopt, don’t buy.” หรือแปลเป็นภาษาไทยได้ว่า “ช่วยชีวิต: อุปการะ อย่าซื้อ”

โฆษณาตัวนี้เป็นการทำขึ้นเพื่อเปิดโอกาสให้สัตว์จรจัดตามเชลเตอร์ได้มีโอกาสครั้งใหม่ในชีวิตอีกครั้ง เพราะปกติแล้วที่อเมริกา หากสัตว์ที่อยู่ในเชลเตอร์จนครบกำหนดแล้วยังไม่มีใครมาอุปการะไป ก็จะถูกนำไปฆ่าทิ้งครับ ทั้งนี้ก็เพื่อลดปริมาณเพื่อให้การดูแลเป็นไปได้อย่างทั่วถึง ชมภาพ ad ตัวนี้ได้ที่ท้ายข่าวครับ

ในบทสัมภาษณ์ของเขาทั้งสองกับทาง peta2 (ชมได้ที่ท้ายข่าว) เบ็น บรูซ มือกีตาร์ก็บอกว่าเพิ่งอุปการะสุนัขจรจัดมาอีกหนึ่งตัวเช่นกัน:

“เธอถูกทำร้าย และก็ต้องใช้ชีวิตอยู่แบบน่ากลัวมาก่อน มีสุนัขอีกเป็นจำนวนมากที่ต้องการบ้านจริง ๆ … มันจะยิ่งซาบซึ้งในตัวคุณมากขึ้นถ้าคุณได้ช่วยมันมาจากไอ้พวกคนห่าเหวพวกนั้น และมันก็จะยิ่งรักคุณมากขึ้นเรื่อย ๆ”

ทางด้านวอร์สน็อปนักร้องนำก็ให้สัมภาษณ์เช่นกัน ว่า:

“เราคือวงดนตรีของคนรักหมาและคนรักสัตว์ และมันเป็นทั้งหมดของชีวิตเรา มันทำให้โลกนี้หมุนไป ถ้าไม่มีสัตว์พวกนี้โลกเราคงชิบหายไปแล้ว”

มีสุนัขและแมวจรจัดถูกจับมาอยู่ในเชลเตอร์ของอเมริกาถึงกว่า 6-8 ล้านตัวต่อปี และก็มีถึงกว่าครึ่งที่ต้องถูกนำไปทำการุณยฆาต (ฆ่าทิ้งนั่นแหละครับ) เนื่องจากไม่มีคนมารับไปเลี้ยง ถ้ามีคนซื้อลูกหมาลูกแมวจากผู้เพาะเลี้ยงหรือจากร้านขายสัตว์เลี้ยงมากเท่าไหร่ โอกาสที่สัตว์จรจัดพวกนี้จะได้บ้านใหม่ก็ยิ่งน้อยลงไปเท่านั้น ทางที่ดีที่สุดที่จะช่วยพวกเขาเหล่านี้ได้ก็คือการรับพวกเขามาเลี้ยง และแน่นอนว่าต้องไม่ลืมทำหมันด้วย

นอกจากวง Asking Alexandria แล้ว ยังมีศิลปินอีกมากที่เข้าร่วมกับ peta2 ด้วย เช่น Architects, คริสตินา สแคบเบียจากวง Lacuna Coil, Whitechapel, Morrissey, อลิซซา ไวท์-กลัซจากวง Arch Enemy, Between the Buried and Me, เดฟ นาวาร์โรจากวง Jane’s Addiction และเดวิน ชิเดเคอร์จากวง The Acacia Strain เป็นต้น

ที่มา – Blabbermouth.net

asking-alexandria-peta2