เมื่อวานนี้ (18 กรกฎาคม) ทิม แลมบีซิส นักร้องนำวงเมทัลคอร์ยักษ์ใหญ่ที่เพิ่งดับไป As I Lay dying กลับมาเผชิญหน้ากับผู้พิพากษาคนเดิม คาร์ลอส อาร์มัวร์ ผู้ซึ่งตัดสินจำคุกเขาเป็นระยะเวลา 6 ปี ที่ North County Superior Courthouse ในเมืองซานดิเอโก้ รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกาอีกครั้ง การมาครั้งนี้ก็เพื่อยื่นข้อเสนอเรียกร้องขอลดโทษจากการที่เขาถูกออกคำสั่งกักบริเวณให้อยู่แต่ในบ้านของตัวเองเป็นเวลาเกือบปีนับตั้งแต่ตอนที่เขาถูกจับและดำเนินคดีเมื่อปีที่แล้ว

ทางด้านผู้พิพากษาได้ปัดข้อเรียกร้องของทิมตกไปแทบจะในทันที ทาง Radio.com ซึ่งอยู่ในห้องพิจารณาคดีด้วยก็บอกว่าผู้พิพากษาให้เหตุผลว่าการที่เขาต้องถูกติดเครื่องติดตามตัวและกักบริเวณนั้นเป็นไปเพื่อการสอดส่อง จับตามองเขาในระหว่างประกันตัว ไม่ใช่การคุมขังแต่อย่างใด นั่นก็ทำให้เขายังคงต้องโทษเป็นจำนวนเท่าเดิมคือ 6 ปีในคุก Gorrge F. Bailey Detention Facility ในเมืองซานดิเอโก้บ้านเกิดของตัวเอง ก็ไม่่รู้เหมือนกันว่าหลังจากนี้เขาจะออกมาเรียกร้องการลดหย่อนโทษตรงนี้อีกหรือไม่ เพราะคำสั่งครั้งนี้ก็เหมือนเป็นการปิดตายทางออกของทิมไปอีกหนึ่งทางครับ

ทิมเพิ่งถูกตัดสินจำคุกไปเมื่อเดือนพฤษภาคมปีนี้ หลังจากที่ถูกจับในเดือนพฤษภาคมปีที่แล้วในกรณีที่เขาพยายามจะหามือปืนมาสังหารว่าที่อดีตภรรยาที่แยกกันอยู่ เมแกน แลมบีซิส

ที่มา – Theprp.com