ดูเหมือนว่าโอกาสครั้งที่สองของ Tim Lambesis กระบอกเสียงของ As I Lay Dying วงเมทัลคอร์ชื่อดังจากรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา จะสว่างไสวกว่าที่ใครหลายคนคิด เพราะนอกจากการได้สมาชิกเดิมกลับมาร่วมวงแบบครบครัน การทัวร์ที่ได้ผลตอบรับอย่างดีจากแฟนเพลงทั้งในยุโรปและสหรัฐอเมริกา ล่าสุดเจ้าตัวก็เพิ่งเผยออกมาว่าตอนนี้กำลังศึกษาต่อปริญญาโทอยู่ด้วยครับ

ในระหว่างที่ถูกตัดสินจำคุก Tim ใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการเรียน ซึ่งเมื่อถูกปล่อยตัวออกมาเขาก็มีวุฒิปริญญาตรีติดตัวออกมาด้วยใบรับรองการเป็นที่ปรึกษาในการบำบัดรักษายาเสพติด (Certified Addiction Treatment Counselor) หรือจะพูดให้ง่ายก็คือเจ้าตัวจบการศึกษาเทียบเท่าระดับปริญญาตรีในระหว่างที่ใช้เวลาอยู่ในเรือนจำ ซึ่งเจ้าตัวก็บอกอีกด้วยว่าในปี 2017 ที่ผ่านมา เข้าเริ่มเรียนปริญญาโทต่อในสาขาสังคมสงเคราะห์ (Social Work) ซึ่งตอนนี้ก็มาถึงหลักกิโลที่เรียกว่า จบปีหนึ่ง เรียบร้อยแล้ว

Tim Lambesis ถูกจับกุมในเดือนพฤษภาคมปี 2013 จากการพยายามจ้างวานมือปืนเพื่อทำการสังหารภรรยา หลังจากต่อสู้คดีอยู่หนึ่งปีเต็มเขาก็ถูกตัดสินจำคุกเป็นเวลา 6 ปี แต่ถูกปล่อยตัวออกมาเป็นอิสระก่อนกำหนดในปี 2016 เท่ากับว่าเขาถูกจำคุกแค่เพียงราวสองปีกว่าเท่านั้น (อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ย้อนรอยคดีเศร้า Tim Lambesis แห่ง As I Lay Dying กับการพยายามจ้างวานฆ่าภรรยาตัวเอง)

[ ที่มา – Lambgoat ]