ก่อนจะขึ้นแสดงเฮดไลน์โชว์ที่ใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของวง ที่กรุงมิวนิก ประเทศเยอรมนีในวันที่ 8 ธันวาคมที่ผ่านมา — Tim Lambesis นักร้องนำวง As I Lay Dying ออกแถลงการณ์ผ่านหน้าเฟซบุ๊กเพจของวงเพื่อขอบคุณเหล่าแฟนคลับที่สนับสนุนวงในการเริ่มต้นใหม่อีกครั้งหลังจากที่เขาออกจากเรือนจำกลับมาทำวง

“ผมยืนหยัดในฝั่งตรงข้ามกับตัวตนที่เคยเป็นในอดีต และกำลังพาวง AILD มุ่งหน้าไปกับเจตนารมย์ใหม่ของวง พวกเราทุกคนตั้งใจแบบนั้น”

“ผู้คนที่สนับสนุน AILD ไม่ใช่คนที่สนับสนุนตัวตนที่ผมเคยเป็นมา เพราะในส่วนของชีวิตการทำงานในตอนนี้ของผมคือการลบล้างความเจ็บปวดที่ผมเป็นสาเหตุ และช่วยเหลือผู้อื่นที่กำลังเผชิญกับการติดยาเสพติด กลับกันผมเชื่อว่าแฟน ๆ ของ AILD กำลังสนับสนุนความเชื่อที่ว่าผู้คนนั้นสามารถเปลี่ยนแปลงได้”

“ผมไม่มีวันกลับไปแก้ไขความผิดพลาดครั้งยิ่งใหญ่ของผมได้ แต่ผมเชื่อว่ามันดีกว่าที่จะทำอะไรบางอย่างแทนที่จะแค่ยอมแพ้มันไป”

“AILD ไม่สนับสนุนทุกรูปแบบของการใช้ความรุนแรงภายในครอบครัว ผลที่ตามมาของมันคือความเจ็บปวดที่ทั้งแพร่กระจายและไม่มีวันหายไป และไม่มีข้อแก้ตัวหรือการแก้ต่างใด ๆ ที่จะสามารถยอมรับได้จากการกระทำเหล่านี้ วาระของเราในฐานะวงดนตรีคือการสนับสนุนและทำงานร่วมกับองค์กรที่เสนอการช่วยเหลือให้กับผู้คนที่กำลังเผชิญกับความทรมานด้านอารมณ์และกำลังอยู่ในความเจ็บปวด ไม่ว่าจะเกิดจากการถูกละเมิดในวันวาน ความยากลำบาก หรือปัญหาสุขภาพจิตก็ตาม การเยียวยาและฟื้นฟูแบบมืออาชีพคือแกนหลักของวงดนตรีวงนี้ในขณะนี้”

“คืนนี้เรากำลังจะแสดงโชว์ในฐานะเฮดไลน์แบบยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิตการทำงานของเรา (ใหญ่ยิ่งกว่าโชว์ใหญ่สุดอันดับสองที่เกิดขึ้นก่อนหน้านี้ในทัวร์เดียวกัน) แฟน ๆ ของเราที่ประเทศเยอรมนียังไม่ทราบเรื่องนี้ตอนที่ซื้อตั๋วคอนเสิร์ตของเรา แต่เราจะบริจาคเงินบางส่วนที่ได้รับจากโชว์นี้ให้มูลนิธิ HeartSupport องค์กรที่เราเชื่อมั่นในการอำนวยการสนับสนุนและให้คำปรึกษาเยาวชนที่ติดอยู่ในวงเวียนของยาเสพติด โรคซึมเศร้า การล่วงละเมิดทางเพศ และความสับสนภายในครอบครัว ภารกิจของเราคือการแสวงหาและดำเนินการสร้างแนวทางการเปลี่ยนแปลงที่สะดวกและมีความหมายกับโลกรอบตัวเราอย่างต่อเนื่อง”

“สำหรับตอนนี้ เราไม่อยากจะพลาดการนำพาเจตนารมย์ของเราไปสู่ช่วงเวลาที่ยิ่งใหญ่ที่สุด พวกเราได้รับโอกาสที่สองซึ่งเราไม่เคยคิดว่าจะได้มันมา และแน่นอนว่าเรื่องนี้ไม่ใช่สิ่งที่พวกเราคิดไปเอง”

[ ที่มา – Lambgoat ]