ใครที่คิดถึงทิม แลมบีซิส แห่ง As I Lay Dying ดูเหมือนจะไม่ต้องรอกันจนถึงวันที่ออกจากเรือนจำอย่างที่คาดกันไว้แล้วครับ

มีรายงานออกมาว่าแลมบีซิสมีแผนจะออกงานเพลงอัลบั้มใหม่ระหว่างที่ถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำแคลิฟอร์เนียด้วย เขาให้สัมภาษณ์ออกมาจากคุกล่าสุดว่า “พวกเราเคยได้ยินเรื่องราวของแร็ปเปอร์ที่ปล่อยเพลงออกมาจากคุกกันมาแล้ว และมันก็จะออกมาเป็นแบบนั้นแหละครับ เว้นเสียแต่ว่าจะออกมาเป็นแนวเมทัลคอร์แทน ผมตื่นเต้นมากว่าซาวด์ของมันจะออกมาเป็นยังไง การบันทึกเสียงผ่านโทรศัพท์สำหรับเยี่ยมเยียนจะให้เสียงในแบบที่วงดนตรีสมัยนี้ไม่สามารถทำได้”

คาดการณ์กันว่าอัลบั้มของเขาจะปล่อยออกมาได้ในราวต้นปีหน้าครับ และในงานเพลงชุดใหม่นี้ก็แน่นอนว่าจะไม่มีเพื่อนเก่าจากวง As I Lay Dying ทั้งหมดมาร่วมงานด้วยเนื่องจากไปได้ดิบได้ดีกับวงใหม่อย่าง Wovenwar เรียบร้อยแล้ว (ทางวงจากกับทิมแบบไม่ค่อยดีนักในช่วงที่เขาถูกจับกุมตัว)

“ผมไม่อยากจะเรียกมันว่าอัลบั้มด้วยซ้ำ… อยากเรียกมันว่ามิกซ์เทปมากกว่า มันมีอะไรบางอย่างเกี่ยวกับการเรียกมันว่ามิกซ์เทปคนคุกที่ดูจะเป็นอีกระดับความน่าเชื่อถือของผลงานเลยครับ แนฟเพลงที่ยังสงสัยในตัวผมจะได้เรียนรู้กันว่าผมนี่แหละยังคงเป็นราชาแห่งดนตรีเมทัลคอร์อยู่… ผมแข็งแกร่งยิ่งกว่าที่เคยเป็นมาเสียอีก เมทัลคอร์ยังเป็นที่นิยมอยู่ใช่มั้ยข้างนอกนั่นใช่มั้ย?”

และจากที่สมาชิกวง As I Lay Dying ทั้งหมดไม่เหลืออยู่แล้ว ก็ต้องมาดูกันต่อไปว่าเขาจะนำพาใครมาร่วมทำผลงานในนี้ด้วย อีกไม่นานคงได้รู้กันครับ

“เราจะเป็นวงดนตรีที่แข็งแกร่งที่สุด… ในวงการเพลงเมทัล จะไม่มีใครกล้ามาหยามพวกเรา!” แลมบีซิสกล่าวปิดท้าย

ที่มา – The Daily Bro