โดยปกติแล้ว ข่าวฉาว มักทำลายชื่อเสียงของศิลปินจนทำให้มีที่ยืนในวงการน้อยลง แต่บางครั้ง ถ้าเราจัดการกับสิ่งที่เกิดขึ้นได้ดีและชัดเจนมากพอ การกลับเข้าสู่วงการอีกครั้งก็อาจส่งผลให้ทุกอย่างดีขึ้นยิ่งกว่าเดิมก็เป็นได้ — เช่นเดียวกับ As I Lay Dying วงเมทัลคอร์ตัวแรงแห่งยุคสมัยที่เพิ่งกลับมารวมตัวกันเป็นครั้งแรกหลังจาก Tim Lambesis นักร้องนำของวงถูกตัดสินจำคุกจากการพยายามจัดหามือปืนมาฆาตกรรมอดีตภรรยา แม้จะมีกระแสต่อต้านจากนักดนตรีและกลุ่มคนฟังเพลงเมทัลอยู่บ้าง แต่แฟนเพลงส่วนมากก็มองว่า Tim ได้ ‘จ่าย’ ให้กับความผิดที่เขาก่อไปแล้ว และสมควรได้รับโอกาสในการเริ่มต้นใหม่

‘โอกาส’ ที่ว่าถูกแสดงให้เห็นเป็นรูปธรรมในการทัวร์คอนเสิร์ตในโซนยุโรปช่วงปลายปีนี้ ซึ่งมี 2 เมืองในประเทศเยอรมนีที่บัตรเข้าชมขายหมดเกลี้ยงไปแล้ว และมีถึง 6 เมืองในทัวร์ดังกล่าวที่ประกาศอัพเกรดสถานที่จัดงานให้จุผู้ชมได้มากขึ้น เนื่องจากแฟนเพลงที่ต้องการเข้าชมมีจำนวนมากขึ้นกว่าที่ผู้จัดคาดการณ์ไว้ในทีแรกนั่นเอง

เห็นทัวร์คอนเสิร์ตคึกคักแบบนี้ ก็มีลุ้นเหมือนกันครับว่าน่าจะมีเอเชียทัวร์ต่อ เพราะ As I Lay Dying เองก็เคยมาเยือนประเทศไทยถึง 2 ครั้งแล้ว แถมยังมีผู้เข้าชมเป็นจำนวนมากทั้งสองครั้งด้วย การคัมแบ็กครั้งนี้ก็คงจะมีคคนล้นหลามไม่ต่างกันอีกเช่นเคยครับ (ถ้ามีคนจัดนะ!)

https://www.instagram.com/p/BmbZ-cxBSQN/


ที่มา
As I Lay Dying selling out shows, moving to larger venues in Europe | Lambgoat