แม้จะพูดกันมาหลายต่อหลายครั้งว่า Tim Lambesis นักร้องนำวง As I Lay Dying ได้ชดใช้ความผิดที่กระทำต่ออดีตภรรยาเมื่อหลายปีก่อนไปจนหมดแล้ว แต่ผลของการกระทำในวันวานก็ยังส่งผลเสียต่อชีวิตในปัจจุบันของทั้งเขาและวง AILD อยู่มากทีเดียว ล่าสุดผู้จัดเทศกาลดนตรี Resurrection Fest 2019 ก็ออกแถลงการณ์ถอดวงออกจากการเป็นส่วนหนึ่งของไลน์อัพงาน

ในแถลงการณ์ของผู้จัดงานระบุไว้ว่าที่จริงแล้วทางผู้จัดเองก็เชื่อมั่นในการกลับคืนสู่สังคม (social reintegration) รวมถึงโอกาสในการเริ่มต้นชีวิตใหม่ของผู้กระทำผิดเช่นกัน จึงตัดสินใจติดต่อวง As I Lay Dying ให้มาเป็นส่วนหนึ่งของงานตามคำเรียกร้องของบรรดาผู้ชม แต่หลังจากที่มีประเด็นถกเถียงเกี่ยวกับความเหมาะสม เพื่อรักษาบรรยากาศที่ดีของงานเอาไว้ ทางผู้จัดจึงตัดสินใจเปลี่ยนแผนและถอดวงออกจากการมีส่วนร่วมกับงานในครั้งนี้

Resurrection Fest เป็นเทศกาลดนตรีขนาดใหญ่ระดับ 40,000-50,000 คน จัดขึ้นในเมืองวิเวียโร ประเทศสเปน สำหรับงานในปี 2019 จะเกิดขึ้นในวันที่ 3-6 กรกฎาคมนี้ ซึ่งงานในปีหน้าจะมี Parkway Drive, Within Temptation, Trivium, Testament เป็นเฮดไลน์ ร่วมด้วยวงเมทัลชั้นเยี่ยมอีกมากมาย ดูรายละเอียดงานเพิ่มเติมได้ที่ resurrectionfest.es

[ ที่มา – Lambgoat ]