คอเพลงเมทัลคอร์ที่คิดถึงวง As I Lay Dying ดูท่าจะได้เฮกันเร็ว ๆ นี้ครับ มีรายงานออกมาว่า Tim Lambesis เกณฑ์นักดนตรีเซ็ตใหม่เข้ามาทำผลงานกับวงต่อแล้วหลังจากได้รับอิสรภาพจากเรือนจำ

As I Lay Dying ยุติทุกกิจกรรมของวงไปตั้งแต่ช่วงกลางปี 2013 เนื่องจาก Lambesis ถูกจับกุมจากการติดต่อจัดหามือปืนมาสังหาร (อดีต) ภรรยาของตัวเอง ในปีถัดมาเขาถูกศาลตัดสินให้จำคุกเป็นเวลาทั้งสิ้น 6 ปี แต่ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา George Lynch แห่งวง Dokken เผยออกมาระหว่างการสัมภาษณ์ว่า Lambesis ถูกปล่อยตัวออกจากเรือนจำแล้วอย่างเงียบ ๆ ตั้งแต่เดือนธันวาคมปีที่แล้ว

ชื่อของ Lambesis กลับมาเป็นข่าวอีกครั้งในเดือนมิถุนายนเมื่อเขาใช้โซเชียลมีเดียของตัวเอง และของวง AILD โพสต์ข้อความว่า ‘activity‘ ขึ้นมา ซึ่งทำให้หลายคนคาดการณ์กันว่านี่คือการเริ่มต้นใหม่อีกครั้งของวงดนตรีวงนี้ หลังจากที่สมาชิกเก่าตัดสินใจลาออกเพื่อไปทำวงใหม่ชื่อว่า Wovenwar กับนักร้องนำคนใหม่ Shane Blay จากวง Oh, Sleeper

เว็บไซต์ Rock Feed อ้างว่าได้ข้อมูลจากแหล่งข่าวที่ไม่สามารถเปิดเผยได้ว่าตอนนี้ Lambesis กำลังวางแผนที่จะนำวงดนตรีวงนี้กลับมาเดินหน้าต่ออีกครั้ง โดยไม่มีสมาชิกเก่าทั้ง 4 คนในยุคก่อนหน้าร่วมด้วย เป็นสมาชิกใหม่ทั้งหมด และตอนนี้ก็มีการทำเพลงใหม่กันแล้ว มีเพียงเวลาเท่านั้นที่จะพิสูจน์ได้ว่า AILD จะกลับมาจริง ๆ หรือไม่ครับ แต่ก็มีโอกาสเป็นไปได้สูง เพราะในแถลงการณ์ของ Lambesis เมื่อปี 2014 เขาก็เคยบอกเอาไว้ว่าวง As I Lay Dying เพียงแค่หลับไป ไม่ได้ตายจาก

นับตั้งแต่มีข่าวว่า Tim Lambesis ถูกปล่อยตัวจากเรือนจำ จนถึงตอนนี้เขาก็ยังไม่ออกมาให้สัมภาษณ์ออกสื่ออย่างเป็นทางการแม้แต่ครั้งเดียว ต้องติดตามกันต่อไปครับ

อัลบั้มสุดท้ายของ As I Lay Dying ชื่อว่า Awakened ปล่อยออกมาในปี 2012 กับค่าย Metal Blade Records แทร็กฮิตจากอัลบั้มนี้มีอยู่หลายเพลง อาทิ “Cauterize”, “A Greater Foundation” ไลน์อัพในอัลบั้มนี้นอกจาก Lambesis แล้วก็ประกอบไปด้วย Nick Hipa, Phil Sgrosso, Josh Gilbert และ Jordan Mancino





ที่มา – Rock Feed