หลังจากที่ Tim Lambesis เพิ่งออกมาอวยพร Nick Hipa กับการตัดสินใจออกทางวงไปเมื่อเดือนสิงหาคมปีที่แล้ว ล่าสุดก็ถึงคิววง As I Lay Dying ออกมาโพสต์ข้อความถึงอดีตมือกีตาร์ของวงแล้วดังนี้

“ตลอดระยะเวลา 18 เดือนที่ผ่านมาพวกเราได้แต่อยู่เฉย ๆ และปรับตัวให้เข้ากับชีวิตประจำวันตามปกติในช่วงที่โลกกำลังพาตัวเองผ่านพ้นกับโรคระบาด”

“และมันทำให้เรารู้สึกตื่นเต้นมาก ๆ ที่ได้เห็นงานเล่นสดกลับมาพร้อมกับเพื่อน ๆ และเพื่อน ๆ เหล่านั้นก็ได้กลับไปทำในสิ่งที่ตัวเองรัก ซึ่งมันคือการเล่นคอนเสิร์ต”

“ในช่วงที่ทางวงไม่ได้ออกทัวร์และไม่ได้ทำงานด้วยกัน พวกเราได้คิดทบทวนทิศทางของแต่ละคนและตัววง ซึ่งพวกเรารู้สึกซาบซึ้งต่อความอดทนของแฟนเพลงและกลุ่มคนที่ใกล้ชิดเกี่ยวกับการแถลงการณ์ออกจากวงของ Nick Hipa เมื่อปีที่แล้ว”

“สมาชิกในวงที่เหลือเคารพการตัดสินใจของ Nick ที่ออกจากวงเพื่อไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ พวกเราจะมองย้อนกลับไปยังความทรงจำดี ๆ ที่เกิดขึ้นมามากมาย, ประสบการณ์ และความสำเร็จมากมายที่พวกเราร่วมแชร์กันในตลอดหลายปีที่ผ่านมา พวกเราไม่มีอะไรนอกจากการสนับสนุนและให้กำลังใจกับความพยายามทั้งหมดของ Nick หลังจากที่ออกจากวงไป และพวกเราหวังว่าจะมีก้าวต่อไปที่สุดที่สุดครับ”

ทุกอย่างจบลงด้วยดีแล้ว มาลุ้นกันต่อว่าทางวงจะดึงใครมาทำหน้าที่แทน Nick Hipa ครับ