ไม่ปล่อยให้รอกันนาน As I Lay Dying ที่สมาชิกยุคคลาสสิกไลน์อัพอันประกอบไปด้วย Tim Lambesis นักร้องนำ, Jordan Mancino มือกลอง, Josh Gilbert มือเบส, Phil Sgrosso และ Nick Hipa มือกีตาร์ กลับมารวมตัวกัน กลับมาขึ้นเวทีคอนเสิร์ตเพื่อแสดงดนตรีด้วยกันครั้งแรกในรอบ 5 ปี

โชว์นี้เกิดขึ้นที่ Soma Sidestage ในเมืองซานดิเอโก รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา เมื่อคืนวันที่ 16 มิถุนายนที่ผ่านมา ชมคลิปบรรยากาศบางส่วนจากแฟน ๆ ที่อยู่ในเหตุการณ์ได้ที่ท้ายข่าวครับ

การคัมแบ็คครั้งนี้มีค่าตั๋วเพียง 10 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 300 บาทเท่านั้น ซึ่งในรายงานของ Blabbermouth.net ระบุไว้ว่าสามารถขายตั๋วจนหมดเกลี้ยงได้ภายใน 4 นาทีของการเปิดขาย ซึ่งทางวงเป็นผู้เลือกที่จะเล่นในสถานที่เล็กขนาด 300 คนแทนที่จะไปขึ้นเวทีใหญ่ระดับ 2,000 คนเหมือนที่เคยเล่นในสมัยก่อนจะแยกวง

As I Lay Dying หยุดทัวร์และทำผลงานไปตั้งแต่เดือนพฤษภาคมปี 2013 เนื่องจาก Tim Lambesis นักร้องนำถูกจับกุมตัวเนื่องจากพยายามจัดหามือปืนมาลอบสังหารภรรยา (ในตอนนั้น) เขาถูกตัดสินจำคุกเป็นระยะเวลาทั้งสิ้น 6 ปีในเดือน พ.ค. ปีถัดมา แต่ถูกปล่อยตัวก่อนกำหนดในเดือนธันวาคมปี 2016 เท่ากับว่าถูกจำคุกอยู่เพียงราวสองปีครึ่งเท่านั้น

หลังจากที่กลับมา ทางวงก็ปล่อยซิงเกิลใหม่ออกมาเรียกเสียงเฮกันแล้ว 1 เพลง ชื่อว่า “My Own Grave” ไปฟังกันได้ที่นี่

และนอกจากนี้ ทางวงเพิ่งปล่อยคลิป “Discussion” ที่เป็นการพูดคุยเปิดใจกันระหว่างสมาชิกแต่ละคนในวงออกมาด้วย ชมกันได้ที่ท้ายข่าวครับ