เมื่อวันศุกร์ที่ 16 พฤษภาคม หลังจากที่ TIM LAMBESIS อดีตนักร้องนำวง AS I LAY DYING ถูกศาลพิพากษาจำคุก 6 ปี ข้อหาจ้างวานฆ่าภรรยาตัวเอง ทาง ALTERNATIVE PRESS ก็ได้ปล่อยบทสัมภาษณ์แบบเจาะลึกของนักร้องหนุ่มออกมา โดยในบทสัมภาษณ์นั้น TIM ได้พูดถึงสมาชิกคนอื่นๆ ในวงไว้มากมาย และวันนี้เอง NICK HIPA มือกีตาร์คู่บุญคนเก่าแก่ของวงก็ได้ออกมาชี้แจงอย่างจริงจัง ถึงสิ่งที่นักร้องหนุ่มได้พูดถึง ผ่านทางเฟสบุ๊คส่วนตัวของเขาเอง

หลังจากที่ศาลมีคำพิพากษา ทาง ALTERNATIVE PRESS ก็ได้ปล่อยมหากาพย์บทสัมภาษณ์ออกมา โดยบทสัมภาษณ์ครั้งนี้เป็นผลงานของ RYAN J. DOWNEY ผู้ติดต่อขอสัมภาษณ์นักร้องหนุ่มแบบถึงลูกถึงคน ซึ่งบทสัมภาษณ์ถูกเก็บไว้ก่อนการพิจารณาคดีจะเกิดขึ้นเพื่อไม่ให้ส่งผลต่อรูปคดี และเรื่องราวที่ซ่อนอยู่เบื้องหลังจิตใจของนักร้องหนุ่มก็ถูกเปิดเผยออกมาอย่างหมดเปลือกผ่านการสัมภาษณ์ที่ต้องเน้นย้ำกับทุกคนเลยว่าต้องอ่าน

ในการสัมภาษณ์นั้น นักร้องหนุ่มไม่ได้พูดถึงสมาชิกในวงคนอื่นๆ ในทางที่ดีนัก หนึ่งในนั้นคือประเด็นที่ TIM พูดว่า ทุกคนคบกับเขาเพียงเพื่อผลประโยชน์เพียงเท่านั้น วันนี้จึงมีคำชี้แจงออกมาทันทีจากทางมือกีตาร์หนุ่ม NICK HIPA ผู้ที่อยู่เคียงข้าง MEGGAN ภรรยาของนักร้องหนุ่ม ในการพิจารณาคดี

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ผมไปที่ห้องพิจารณาคดีเพื่อให้กำลังใจเพื่อน ส่วนที่ดีของช่วงเวลาสิบปีที่ผ่านมาของชีวิตการทำงานและชีวิตส่วนตัวของเราก็คือการได้มีความผูกพันฉันท์ครอบครัว และในฐานะครอบครัว ความตั้งใจในการเข้าร่วมฟังคำพิจารณาคดีของผมครั้งนี้ ก็เพื่อที่จะแสดงออกให้ทุกคนได้เห็นว่าผมห่วงใยและเห็นใจเธอแค่ไหน

ผมเห็นเธอพยายามฝืนมองผู้ที่คิดร้ายกับเธอเป็นครั้งแรกในรอบปี หลังจากทราบถึงแผนการที่เขาเจตนาจะฆ่าเธอ ผมฟังเธอพูดถึงความรักที่ครั้งหนึ่งเธอเคยมอบให้กับผู้ชายคนนี้ ผู้ที่เธอเคารพรักและไว้เนื้อเชื่อใจในฐานะสามีของเธอ ผมฟังเธอพูดถึงการทอดทิ้งเธอและลูกๆ พูดถึงเขาที่ทรยศต่อตัวเอง แต่เลือกที่จะโทษอย่างอื่น เขาคิดว่าเป็นแค่เรื่องของการขาดความยั้งคิด เขาอ้างเพื่อเบี่ยงเบนประเด็นการใช้ยาที่ผิดวัตถุประสงค์จนทำให้เรื่องกลายเป็นแบบนี้

MEGGAN พยายามที่จะแยกตัวออกไปตั้งต้นชีวิตใหม่กับลูกทั้งสามคน แยกจากชายผู้ที่เห็นเธอและลูกๆ เป็นแค่สิ่งไร้ค่า เธอช่วยเด็กๆ เหล่านี้ไว้จากการถูกทอดทิ้งให้อยู่อย่างไม่มีความสุข เด็กๆ จะต้องได้รับการแก้ปัญหาในครอบครัว เธออยากจะมอบความรักและความมั่นคงในชีวิตให้กับลูกๆ ของเธอ แต่สิ่งที่ชายคนนั้นมอบกลับคืนให้ก็คือ การอยากให้เธอตาย

ผมเห็นว่า TIM ปฏิเสธข้อกล่าวหา และเขาก็ยังปฏิเสธข้อพิสูจน์ที่ว่าสารสเตียรอยด์ส่งผลต่อระบบประสาท ผมติดตามการฟ้องร้องดำเนินคดีที่เต็มไปด้วยเรื่องราวซับซ้อนหลายอย่างนานหลายสัปดาห์ เขาให้ลูกๆ เข้ามามีส่วนข้องเกี่ยวในแผนการครั้งนี้ด้วยเพื่อจะได้มีข้ออ้างที่เอื้อประโยชน์ต่อตัวเขาเอง จากแผนการทั้งหมดชี้ชัดว่าเขานั้นวางแผนครั้งนี้อย่างระมัดระวัง และมีการเตรียมการไว้ก่อนจริง

ผมฟังศาลท่านอธิบายเน้นถึงเรื่องของจำนวนคนที่ใช้สารสเตียรอยด์ แต่ก็ไม่มีใครที่มีแนวโน้มว่าจะวางแผนฆ่าผู้หญิง และใครก็ตามที่กระทำการแบบนั้น แสดงว่าอาจมีบางอย่างผิดปกติในตัวของเขาเอง และท่านยังกล่าวต่อไปว่า การที่นำเด็กเข้ามาเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ เป็นเรื่องที่เลวร้ายมาก

ผมอ่านรายงานที่ห้องพิจารณาคดีซึ่งระบุถึงรายละเอียดต่างๆ ของคนที่ผมเคยรู้จักด้วยตัวผมเอง และผมก็ได้รู้ทุกอย่าง

ผมเขียนโพสท์นี้มาเพื่อจะอธิบายกลับไปยังบทสัมภาษณ์ระหว่าง TIM LAMBESIS กับ RYAN J. DOWNEY ที่ปล่อยลงเว็บไซต์ ALTPRESS.COM ในช่วงเวลาหลังจากที่ผู้หญิงคนนี้และครอบครัวของเธอจบคดีไปแล้ว เมื่อความเลวร้ายผ่านไป ชายผู้ที่สำนึกผิดกับการเปลี่ยนแปลงตัวเองใหม่ การกลับมามีศรัทธา การสำนึกผิดอย่างแท้จริง ก็จะมีบทเรียนชีวิตที่สาสม บทเรียนที่ส่งผลต่อการดำเนินชีวิตและชื่อเสียงจากการที่ไร้คนสนับสนุน และกลไกป้องกันตนเองของผู้หญิงที่ไม่มีความผิดกับเด็กที่ได้รับความบอบช้ำทางจิตใจซึ่งจะต้องเรียนรู้ถึงความโหดร้ายของชีวิตที่กำพร้าพ่อ ก็จะยังดำเนินต่อไป

ไม่มีความสำนึกผิดในหลักปรัชญาปลอมๆ ของเขา ไม่มีใครที่พูดถึงความสัมพันธ์ระหว่างเขาและเพื่อนที่ร่วมก่อตั้งวงในแง่ร้ายอย่างแน่นอน ผมได้พูดคุยกับเขาอย่างตรงไปตรงมา ว่าผมนั้นสนับสนุนผู้ที่เป็นเหยื่อของเขาอย่างเต็มใจ เหล่าผู้ที่เป็นเหยื่อนั้นคือคนที่ผมเปิดใจรักพวกเขาเสมือนครอบครัวมานานหลายปี และเป็นผู้ที่ผมนั้นคอยภาวนาหาทางช่วยเหลือเยียวยาจากการที่ถูกเขาทำร้ายอย่างหนัก ในท้ายที่สุดเขากลับไม่ยอมรับความจริงซึ่งผมมั่นใจว่าตัวเขาเองก็รู้ เขาเลือกที่จะสร้างเรื่องราวขึ้นมาเพื่อบอกว่าพวกเรานั้นทอดทิ้งเขาอย่างไม่ใยดีด้วยเรื่องของธุรกิจ

การใส่ร้ายอย่างจงใจของเขานั้นเพียงเพื่อจะเรียกร้องความเห็นใจและแรงสนับสนุน ใช้คำกล่าวอ้างผิดๆ ที่เตรียมไว้อยู่แล้ว ซึ่งแย่ตรงที่มันได้ผลในระดับหนึ่ง มีคนที่เชื่อและเกลียดชังพวกเรา เราผู้เลือกที่จะปกป้องผู้บริสุทธิ์ จากอาชญากรรมของเขา

มันน่าสลดใจตรงที่เขาคิดใช้ประโยชน์จากเรื่องราวที่เขาสร้างขึ้นมาเพื่อปกป้องตัวเอง การดำเนินคดีครั้งนี้มีคำวินิจฉัยระบุว่าเขามีความผิดปกติทางด้านแนวคิดที่ต่อต้านสังคม ซึ่งต้องได้รับการบำบัด

สำหรับพวกเราที่รู้จักตัวเขาจริงๆ รู้ว่าเขานั้นเป็นอย่างไร มันน่าอดสูมาก ทั้งๆ ที่เขาก็ยังคงเป็นเขาคนเดิม

JORDAN, PHIL, JOSH และตัวผม ก็จะเดินหน้าต่อไปอย่างที่เราเป็น พร้อมความภาคภูมิใจ ความรัก และความซื่อสัตย์ที่มีให้กับทุกคนที่ต้องการมันจริงๆ

** หมายเหตุ **

บทความและข่าวที่ทางเว็บนำมาเขียน แปลมาจากต้นฉบับที่เป็นสื่อต่างประเทศหรือเว็บไซต์ต่างประเทศ ซึ่งแปลโดยการถอดคำออกมาตามต้นฉบับ และหลีกเลี่ยงการใส่ความเห็นของผู้เขียนให้น้อยที่สุด หากมีการผิดพลาดจากข้อมูล สามารถเป็นได้ 2 กรณี คือ 1.สื่อต้นฉบับนำเสนอข้อมูลผิดพลาด 2.ทางเว็บเราแปลผิดพลาดเอง ซึ่งหากเป็นกรณีหลัง ทางเว็บขอน้อมรับความผิดพลาดไว้ และขออภัยท่านผู้อ่านทุกท่าน โดยท่านผู้อ่านสามารถส่งข้อมูลที่ถูกต้องมาให้ทางเราได้ และเราจะรีบแก้ไขเปลี่ยนแปลงข้อมูลให้ถูกต้องโดยเร็วที่สุด

ข่าวต้นฉบับจาก LOUDWIRE