ตั้งแต่ทิม แลมบีซิสฟรอนต์แมนของ As I Lay Dying รับสารภาพว่าจัดหามือปืนมาพยายามทำการสังหารภรรยาตัวเอง อนาคตของเพื่อนในวงก็ดับวงไปทันตาเห็น และพวกเขาก็ต้องออกไปหาอะไรใหม่ ๆ ทำแทนที่จะหากินกับชื่อวงเดิมต่อ เพราะแทบจะไม่มีสมาชิกยุคก่อตั้งเหลืออยู่แล้ว ก็เลยยกสิทธิในการจัดการวงให้ทิมไป

ก่อนหน้านี้ Theprp.com เคยให้ข้อมูลมาว่าโลโก้ตัว “W” ที่สมาชิก AILD ทั้งสี่คนปล่อยออกมาพร้อมตัวอย่างเพลงใหม่อาจเป็นโลโก้ของวงใหม่ชื่อว่า Worshipper แต่วันนี้ก็ประกาศออกมาอย่างเป็นทางการแล้วว่าวงดนตรีวงนี้มีชื่อว่า “Wovenwar” โดยนักร้องนำคนใหม่ที่จะมารับหน้าที่เป็นกระบอกเสียงให้กับวงก็คือเชน เบลย์ นักร้องนำวง Oh, Sleeper (ที่เคยเขียนบล็อกเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ ของนักดนตรีระหว่างการออกทัวร์ไว้)

ทางค่าย Metal Blade ที่เคยเป็นต้นสังกัดของ AILD ได้เซ็นสัญญากับวง Wovenwar เป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ยังไม่มีรายละเอียดออกมาเหมือนกันว่านักร้องคนใหม่จะเป็นใครครับ คงต้องติดตามกันต่อไป ทางค่ายมีกำหนดปล่อยเพลงใหม่ในวันที่ 21 เมษายนนี้ชื่อว่า “All Rise” ในอัลบั้มชื่อเดียวกับชื่อวง คาดกันว่าจะมีออกมาจำหน่ายในช่วงซัมเมอร์นี้ โปรดิวเซอร์ของอัลบั้มนี้คือบิล สตีเวนสัน มือกลองวง Descendents / Flag และได้คอลลิน ริชาร์ดสันที่เคยมิกซ์เสียงให้ Slipknot, Machine Head, Trivium มามิกซ์เพลงให้

ที่มา – Loudwire