คงทราบกันดีอยู่แล้วว่าวงเมทัลคอร์ยักษ์ใหญ่อย่างแอส ไอ เลย์ ดายอิ้งต้องหยุดชะงักลงเพราะนักร้องนำ ทิม แลมบีซิส โดนจับจากกรณีที่พยายามจัดหาคนมาสังหารภรรยาตนเอง หลังจากสู้คดีอยู่หลายเดือนก็เพิ่งรับสารภาพไปเมื่อเดือนที่แล้ว และการพิจารณาคดีว่าจะลงดาบทิมด้วยโทษหนักแค่ไหนก็จะมีขึ้นในเดือนพฤษภาคมนี้

สมาชิกคนอื่นในวงก็เรียกได้ว่าหายหน้าหายตาไปจากวงการเพลงกันเลยทีเดียว ที่ผมจำได้คือมีแค่จอร์แดน แมนชิโน มือกลองที่มาทัวร์กับคิลสวิตช์ เอ็นเกจช่วงที่จัสติน โฟลีย์ มือกลอง KSE กระดูกหักแค่นั้น และก็มีนิก ฮิปา มือกีตาร์ที่แวะเวียนไปออกสื่อมานิดหน่อย

ล่าสุดก็มีฟิล สกรอสโซ มือกีตาร์อีกคนที่ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กว่าแอส ไอ เลย์ ดายอิ้งกำลังจะมีอะไรมาเซอไพรส์แฟนเพลงแน่นอน

มาวันนี้สมาชิกวงทั้งสี่คนก็เริ่มเซอไพรส์แฟนเพลงกันแล้วด้วยการโพสต์คลิปวิดีโอตัวอย่างเพลงใหม่ลงในอินสตาแกรมของแต่ละคนพร้อมเนื้อเพลงนิดหน่อยและเสียงร้อง แล้วใครร้องล่ะ? ไม่ทราบครับ แต่จากการดูทุกคลิปแล้ว ของนิก, ฟิล, จอร์แดนจะเป็นการเล่นดนตรีในอุปกรณ์ของตัวเอง แต่ของจอช กิลเบิร์ต มือเบส กลับกลายเป็นหลังหัวของใครซักคน ซึ่งน่าจะเป็นตัวเขานั่นแหละ กำลังอัดเสียงร้องอยู่ หรืออาจจะเป็นนักร้องใหม่ก็ได้ครับ ใครจะไปรู้? คงต้องรอวงประกาศออกมากันต่อไป

แต่ก็ถือเป็นนิมิตหมายอันดีว่าวงดนตรีขวัญใจใครหลาย ๆ คนกำลังจะกลับมา แม้จะไม่เหมือนเดิมแล้วก็ตาม เพราะดูยังไงแล้วทิม แลมบีซิสก็คงไม่น่าจะออกมาเดินเล่นไปทั่วหรือทำเพลงให้เราฟังกันอีกแล้วอย่างแน่นอน อย่างน้อยก็คงอีกหลายปีเลย

ที่มา – Metal Injection