มีการเคลื่อนไหวบนเฟซบุ๊กของวง As I Lay Dying ยอดวงเมทัลคอร์จากซานดิเอโก้ที่พักวงลงไปได้หลายปีแล้วเกิดขึ้นครับ จู่ ๆ ทางวงก็เปลี่ยนภาพโปรไฟล์หลักของเฟซบุ๊กเพจเป็นภาพของปกอัลบั้ม Awakened ผลงานชุดล่าสุดของวงที่ปล่อยออกมาเมื่อปี 2012 ซึ่งก็เป็นการทิ้งช่วงจากภาพโปรไฟล์รูปก่อนหน้านี้ถึงกว่าสี่ปีทีเดียวครับ (ภาพก่อนหน้าอัพโหลดเมื่อวันที่ 26 มิถุนายนปี 2012)

การเปลี่ยนภาพโปรไฟล์ครั้งนี้ได้รับความสนใจจากแฟนเพลงมากทีเดียวครับ ด้วยการกดไลค์และแสดงอารมณ์ที่มากกว่า 26,000 ครั้ง, 900 ความคิดเห็น และอีกกว่า 900 แชร์ เป็นการเคลื่อนไหวครั้งแรกนับตั้งแต่วันพ่อของสหรัฐอเมริกาเมื่อปี 2015 ที่ทางวงฝากข้อความเอาไว้เพียงสั้น ๆ ว่า “สุขสันต์วันพ่อ” พร้อมแฮชแท็กว่า #missingthem ที่หมายถึงการคิดถึงเหล่าสมาชิกของวงที่ปัจจุบันเดินหน้าต่อกับวงดนตรีวงใหม่แล้วนั่นเอง

วง As I Lay Dying มีเหตุจำเป็นให้ต้องพักวงลงไปเนื่องจากทิม แลมบีซิส นักร้องนำของวงถูกตัดสินจำคุกเป็นระยะเวลา 6 ปีจากกรณีที่เขาพยายามว่าจ้างมือปืนไปสังหารภรรยาของตนเอง สมาชิกทั้งสี่คนที่เหลือภายในวงตัดสินใจก่อตั้งวงดนตรีวงใหม่เพื่อนเดินหน้าต่อโดยดึงเอาเชน เบลย์ นักร้องนำวง Oh, Sleeper เข้ามาแทนที่และตั้งชื่อวงดนตรีว่า Wovenwar ซึ่งกำลังจะมีอัลบั้มเต็มชุดที่สองออกมาในเร็ว ๆ นี้

Posted by As I Lay Dying Official on Friday, June 17, 2016

Update 20/6/2016: ล่าสุดมีโพสต์สุขสันต์วันพ่อโพสต์ตามมาอีกโพสต์ครับ

Happy Father's Day!

Posted by As I Lay Dying Official on Sunday, June 19, 2016

ที่มา – Alternative Press