แม้จะเคยอยู่ในยุคสมัยที่มืดมนที่สุด แต่ก็ต้องยอมรับว่า 2019 คืออีกหนึ่งย่างก้าวสำคัญของโคตรวงเมทัลคอร์ยักษ์ใหญ่อย่าง As I Lay Dying ที่สมาชิกทั้งหมดเคลียร์ใจกับ Tim Lambesis นักร้องนำที่เคยถูกตัดสินจำคุกไปหลายปี และกลับมาเดินหน้าทำผลงานกันต่ออีกครั้ง

“Redefine” และ “Shaped by Fire” สองเพลงที่ทางวงปล่อยออกมาให้ฟังกันไปในช่วงครึ่งแรกของปีนี้ไม่ทำให้เราผิดหวัง และล่าสุดทางวงก็เซอร์ไพรส์อีกครั้งกับซิงเกิลล่าสุด “Blinded” ที่เลือกหันกับไปทำซาวด์แบบเมทัลคอร์ยุคเก่า ได้ยินริฟฟ์กีตาร์และไลน์กลองปุ๊บก็ทำให้ความทรงจำในวันวานที่เรามีต่อวงกลับมาทันที แม้จะเป็นสำเนียงที่ดูเชยไปแล้วในเทรนด์ดนตรีเมทัลยุคปัจจุบัน แต่เมื่อเป็นวงดนตรีที่สร้างสรรค์ซาวด์เหล่านี้มายาวนานจนเกือบแทบจะเรียกได้ว่าเป็นออริจินัล ก็สัมผัสได้ถึงความขลังไม่น้อยทีเดียว

เพลงนี้เป็นหนึ่งในสิบสองเพลงที่จะรวมอยู่ใน Shaped by Fire อัลบั้มเต็มชุดใหม่ล่าสุดของวงที่กำลังจะออกจำหน่ายผ่านค่าย Nulcear Blast Records ในวันที่ 20 กันยายนนี้เป็นต้นไป สำหรับคนที่กำลังมองหาอัลบั้มนี้มาครอบครอง สามารถติดต่อ Area-23 ร้านค้าพันธมิตรของเว็บเราให้นำเข้ามาให้ได้ครับ