เมื่อหลายวันก่อนมีช่าวช็อกวงการเพลงเมทัลเกิดขึ้นหนึ่งเรื่อง นั่นก็คือมือกลอง As Blood Runs Black มาโพสต์ข้อความประกาศยุบวง และหลังจากนั้นไม่กี่วันตาเฮคเตอร์มือกลองคนนี้ก็โพสต์ข้อความออกมาอีกว่า “ขอบคุณสำหรับความทรงจำ” แต่ไม่นานมานี้ทางวง As Blood Runs Black ก็ได้มีการส่งอีเมลหาแฟนเพลงบางส่วนเพื่อแจ้งให้ทราบว่าพวกเขานั้น ‘ยังไม่ได้สิ้นสุดเพียงเท่านี้’

ตอนที่ข่าวการยุบวงแพร่กระจายออกไปมีแฟนเพลงจำนวนไม่น้อยที่โกรธเคือง นั่นก็เพราะว่าพวกเขาได้บริจาคเงินเพื่อสมทบทุนในการทำอัลบั้ม “Ground Zero” สตูดิโออัลบั้มชุดใหม่ของวงไปแล้ว แต่ก็ดูเหมือนพวกเขาจะสบายใจได้แล้วเพราะอัลบั้มใหม่ออกแน่นอน และพวกเขาก็จะได้อัลบั้มกันไปก่อนการวางจำหน่ายจริงแน่นอนด้วย

และก็ดูเหมือนว่าการประกาศยุบวงนี้จะเป็นการแหกตาครับ ก็ขอแสดงความยินดีกับแฟนเพลงที่อยากให้พวกเขาไปต่อ คุณได้สิทธิ์นั้นเดี๋ยวนี้!

(ว่าแต่ทำไมพักนี้ชอบโปรโมตผลงานด้วยการอำกัน? ตอนแดนนี่ ลีอัล นักร้องนำวง Upon a Burning Body ก็ทีนึงแล้ว?)

อีเมลที่ทางวงส่งหาแฟนเพลงที่ใจความว่า:

“มีคำถามมากมายเกี่ยวกับอนาคตของวงดนตรีของเราและการปล่อยอัลบั้มใหม่ “Ground Zero” เราต้องการจะแจ้งให้คุณได้ทราบว่าอัลบั้ม “Ground Zero” จะออกมาวางจำหน่ายในฤดูใบไม้ร่วงนี้และพวกคุณ [ผู้ที่สมทบทุน] จะได้รับของตอบแทนจาก Indiegogo ก่อนที่อัลบั้มนี้จะวางขายอย่างเป็นทางการ เรากำลังจัดการตารางเวิลด์ทัวร์ไปจนถึงฤดูร้อนครั้งต่อไปเพื่อสนับสนุนอัลบั้มใหม่ โดยระเริ่มต้นทัวร์กันฤดูใบไม้ร่วงนี้ในอเมริกาเหนือก่อน บอกให้เรารู้ทีว่าพวกคุณอยากให้เราไปเล่นที่ไหน และเราจะทำทุกวิถีทางให้มันเกิดขึ้นให้ได้

รายละเอียดอื่น ๆ จะตามมาในเร็ว ๆ นี้ ขอบคุณที่อยู่กับเราในเวลาแห่งความท้าทายนี้ การสนับสนุนของคุณทำให้เราก้าวต่อไป”

สรุปคือทางวงกำลังจะ 1.) ออกอัลบั้มใหม่ 2.) ออกทัวร์ใหม่ แต่คำถามที่วงยังไม่ได้ตอบก็คือ สรุปแล้วจะยุบวงหลังจากเสร็จสิ้นทัวร์โปรโมตอัลบั้มนี้หรือเปล่า? ยังไงก็รอดูกันต่อไปครับ อย่างน้อยก็มี As Blood Runs Black ดูกันไปจนถึงปีหน้า หวังว่าจะมีคนพามาไทยอีก!

ที่มา – Lambgoat