มีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นภายในวง As Blood Runs Black วงเดธคอร์จากแคลิฟอร์เนียอีกครั้งแล้วครับ (เป็นวงที่สมาชิกเปลี่ยนบ่อยมาก) แดน ซูการ์แมน มือกีตาร์ที่เข้ามาร่วมงานกับวงเมื่อปี 2010 ตัดสินใจลาออกจากวงอย่างเป็นทางการแล้ว เขาให้เหตุผลเอาไว้ว่าตนเองต้องการที่จะไปทำดนตรีในแบบของตัวเอง และเขาก็กำลังจะมีอัลบั้มเดี่ยวชุดแรกชื่อว่า Centersun ซึ่งเป็นเพลงบรรเลงปล่อยออกมาให้ฟังกันผ่านเว็บไซต์ Patreon ด้วย

นอกจากเหตุผลทางด้านดนตรีแล้ว ความจำเป็นในเรื่องของครอบครัวก็มีส่วนเกี่ยวข้องด้วยเหมือนกันเพราะแม่ของซูการ์แมนป่วยเป็นมะเร็งสมองอยู่ในตอนนี้ ซูการ์แมนมองว่าคงจะเป็นการดีกว่าหากเขาสามารถผลักหน้าที่การทัวร์คอนเสิร์ตให้ห่างออกจากตัวไปซักระยะแล้วหันมาดูแลแม่ไปพร้อม ๆ กับการฝึกฝนการเล่นดนตรีอยู่บ้านและทำผลงานเดี่ยวแทน

สำหรับอัลบั้มเดี่ยวของเขามีการเปิดเผยรายชื่อนักดนตรีที่จะมาร่วมแจมด้วยเอาไว้แล้วมากมาย เช่น อเล็กซ์ โลเปซ มือกลองวง Suicide Silence, กิล ชาโรน มือกลองของมาริลีน แมนสัน, แดนนี่ ลีอัล นักร้องนำวง Upon a Burning Body, ริกกี้ อาร์เมลลิโน นักร้องนำวง This or the Apocalypse, อเล็กซ์ ฮอฟแมน นักร้องนำวง Fallujah เป็นต้น ดูรายชื่อเต็ม ๆ ทั้งหมดได้จากลิสต์ด้านล่างครับ

– Alex Lopez (Drummer of Suicide Silence)
– Gil Sharone (Drummer of Marilyn Manson/Team Sleep/Puscifer/Stolen Babies/ex-The Dillinger Escape Plan/+44),
– Danny Leal (Vocalist of Upon A Burning Body),
– Angel Vivaldi (Virtuoso Guitarist),
– Anna Sentina (Badass Bassist),
– Ricky Armellino (Vocalist of This or The Apocalypse)
– Sims Cashion (Child Prodigy Guitarist)
– Alex Hofmann (Vocalist of Fallujah)
– James Norbert Ivanyi (Australian Guitar Lord)

ที่มา – Lambgoat