เฮคเตอร์ “เลคช์” เดอ ซานติเอโก้ มือกลองของ As Blood Runs Black ออกมาประกาศยุบวงแล้ว หลังจบงานบันทึกเสียงสตูดิโออัลบั้มชุดล่าสุด “Ground Zero” อัลบั้มที่มาจากการระดมทุนจากแฟนเพลงซึ่งเป็นเงินจำนวน 25,174 เหรียญสหรัฐ (ราวแปดแสนกว่าบาท) จากที่ตั้งเป้าไว้ถึง 50,000 เหรียญสหรัฐ

แต่เพราะความซวยมันเดาทางไม่ได้ ก่อนหน้านี้ที่ทางวงถูกปล้น มูลค่าความเสียหายรวมกว่า 20,000 เหรียญสหรัฐ (ประมาณหกแสนสี่หมื่นกว่าบาท) รวมทั้งปัญหามากมายที่สะสมมาเป็นเวลานาน จึงทำให้วันนี้มาถึงในที่สุด และนี่คือคำสั่งลาจากมือกลองหนุ่ม

“หลายปีที่ผ่านมา เราต้องเผชิญกับอุปสรรคมากมาย ทั้งเรื่องกฏหมาย การเมือง ถูกเอารัดเอาเปรียบจากค่ายเพลง ถูกทิ้งถูกเมินเฉยมาตลอด ผมอยากจะบอกว่าทุกสิ่งทุกอย่างมันมาถึงจุดจบแล้ว As Blood Runs Black ก่อกำเนิดขึ้นในห้องใต้ดินที่บ้านของครอบครัวผม คือส่วนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิตผมตั้งแต่ปี 2003 วงที่เปรียบเสมือนลูกสาว เรามีความฝันร่วมกัน และเราก็ไปกันได้ไกลมากเท่าที่จะสามารถไปได้แล้ว สำหรับสมาชิกวงที่เปรียบได้ดังพี่น้อง (ทั้งอดีตและปัจจุบัน) ผู้ที่ร่วมเสี่ยงชีวิต ฝ่าฟันสิ่งต่างๆ ไปด้วยกัน ผู้ที่พร้อมเสี่ยงไปด้วยใจรักและความมุ่งมั่นในเสียงดนตรี ผมเป็นหนี้บุญคุณและซาบซึ้งใจพวกคุณมาก เราต่างก็สูญเสียหลายสิ่งหลายอย่างกับการตะลุยไปในพายุลูกนี้ ขอบคุณผู้สนับสนุนทุกคนที่หยิบยื่นโอกาสให้เรา ที่ให้เราได้แชร์ดนตรีของเรากับพวกคุณ เราต่างก็เป็นเด็กที่ไม่ได้สมบูรณ์พร้อม แต่พวกคุณทุกคนก็มอบโอกาสเหล่านั้นให้พวกเรา ขอบคุณครับ!!”

ที่มา – Theprp.com