Cheat Codes วง EDM ชื่อดังกับอัลบั้มใหม่ “Hell Raisers 2” ซึ่งมีความน่าสนใจหลาย ๆ เรื่องซ่อนอยู่ไม่ว่าจะเป็นตัวดนตรีรวมไปถึงแขกรับเชิญในอัลบั้มแต่ละคนมาจากสายร็อกทั้งนั้น ส่วนที่มาที่ไปจะเป็นอย่างไร มารับรู้ไปพร้อม ๆ กันครับ

จุดเริ่มต้นของ CHEAT CODES

“ตอนช่วงที่พวกเราอายุประมาณ 16-18 ปี พวกเราเคยเล่นโชว์ร่วมกันมาก่อนครับ หลังจากนั้นเราก็ได้พบกันอีกครั้งที่แอล.เอ. แล้วก็มีอยู่วันหนึ่งที่เราตัดสินใจทำงานเพลงร่วมกัน มันเริ่มต้นโดยธรรมชาติ ไม่มีการกดดันใด ๆ ทั้งสิ้น มันเป็นไปตามความรู้สึกเลยครับ”

“ในวันแรกที่พวกเราทำเพลงกันก็ได้เพลงที่ชื่อว่า “Visions” มา และสุดท้ายมันคือเพลงแรกที่ปล่อยออกไปด้วยครับ ตอนที่เราเริ่มทำเพลงกันช่วงนั้นมันตรงกับปี 2014 หรือน่าจะเป็นปี 2015 ประมาณนี้ คือผมเดาว่ามันน่าจะผ่านมา 6 ปีได้แล้วแหล่ะครับ”

ระยะเวลาทำอัลบั้ม HELL RAISERS 2

“ผมคิดว่าเราได้แรงบันดาลใจมามากมายเลยแหล่ะครับ ในช่วงล็อกดาวน์เรามีเวลาถึง 8 เดือนที่ไม่ได้เล่นโชว์ใด ๆ เลย และผมไม่มีอารมณ์จะทำเพลงอะไรที่มันป๊อป ๆ หรือพวกเพลงในผับเลย คือจริง ๆ เลยนะพวกเราก็เลยไปลุยทำเพลงแบบที่มีเน้นอารมณ์กัน ทำชิ้นงานบางอย่างออกมา ซึ่งแรงบันดาลใจส่วนใหญ่ก็มาจากสิ่งที่พวกเรารู้สึกกับผู้คนมากมายที่รู้สึกโดดเดี่ยวหรือรู้สึกหัวใจแตกสลาย รวมไปถึงกำลังต้องต่อสู่กับอะไรบางอย่างเพื่อจะได้ก้าวข้ามมันไปได้ แต่รวม ๆ แล้วอัลบั้มนี้เราทำกันประมาณ 6-8 เดือนครับ”

ความน่าสนใจในอัลบั้ม

“สิ่งที่มันหล่อหลอมให้พวกเราเติบโตกันมามันคือดนตรีป๊อปพังก์ครับ เราคิดถึงมันเอามาก ๆ แล้วก็มีดนตรีอัลเทอร์เนทีฟ และอะไรก็ตามที่พวกเราไม่เคยทำมันมาก่อน ซึ่งผมคิดว่ามันน่าสนใจมาก ๆ สำหรับแฟน ๆ จำนวนมากที่จะได้ฟังผลงานพวกนี้จากเรา ผมยังคิดว่าผู้คนมากมายคาดหวังซาวด์อะไรบางอย่างจากพวกเราอย่างแน่นอน ผมได้ทำดนตรีที่มีสไตล์แตกต่างเล็กน้อยจากที่พวกเราเคยทำกัน แล้วเราอยากจะโชว์ให้ทุกคนได้เห็นว่าพวกเราสามารถทำอะไรที่มันสร้างสรรค์จากทุก ๆ แนวดนตรีที่เราต้องการได้ครับ”

ร่วมงานกับศิลปินสายร็อก OLIVER SYKES, ALL TIME LOW และ THE ALL AMERICAN-REJECT และ TRAVIS BARKER

“พวกเราเติบโตมากับการฟังเพลงงานของพวกเขาครับ มันเหมือนกับความฝันในวัยเด็กอย่างไม่ต้องสงสัยเลย ไม่ว่าจะเป็น Travis Barker จาก Blink-182 หรือไม่ว่าจะใครก็ตาม ตัวเพลงส่วนมากเราจะเขียนเกี่ยวกับตัวเราเอง แค่พวกเราก็ต้องเอามาพัฒนาต่อยอดไอเดีย หลังจากนั้นเราก็จะส่งเพลงให้ศิลปินรับเชิญฟัง และมันน่าดีใจมาก ๆ ที่พวกเขาตอบรับและมาร่วมอัดเพลงกันครับ พวกเรายังเติบโตมากับเพลงร็อกและเมทัลอีกด้วยครับ”

ฝากผลงาน

“พวกเราอยากจะบอกว่ารักแฟนเพลงทุกคนนะครับ ถ้าอยากอัพเดตข่าวสารของพวกเราก็สามรถติดตามได้ในโซเชียล มีเดียได้เลยครับ”

ขอบพระคุณ Universal Music Thailand มา ณ โอกาสนี้ด้วยครับ